Bộ GD&ĐT cho biết đã huy động hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tăng hơn 13.500 so với năm ngoái Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tăng hơn 13.500 so với năm ngoái
Thí sinh được cộng tối đa 4 điểm khi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 Thí sinh được cộng tối đa 4 điểm khi xét tốt nghiệp THPT năm 2020
thi tot nghiep thpt 2020 hon 6000 can bo giang vien tham gia thanh kiem tra
Hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh họa)

Thi tốt nghiệp THPT 2020

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Hưng Yên, Bộ GD&ĐT cho biết đã huy động hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi.

"Kỳ thi năm nay, cùng một đối tượng, một thời gian nhưng có 3 lực lượng thanh tra. Chúng tôi đã làm việc với Thanh tra Chính phủ để các khâu không bị chồng chéo. Cán bộ làm công tác thanh tra cũng được tập huấn để làm tốt nhiệm vụ", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng cho rằng, cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; phối hợp chặt chẽ trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Trong đó, Ban Chỉ đạo các cấp phải phân rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tránh chung chung. 

Các địa phương cũng cần quán triệt sâu rộng để tất cả những người tham gia kỳ thi hiểu rõ được trách nhiệm, nghiêm túc trong việc thực hiện nhiệm vụ và có sự phối hợp nhịp nhàng bởi trong hàng ngàn người tham gia vào kỳ thi, chỉ 1-2 người không làm tròn trách nhiệm, sẽ ảnh hưởng tới kết quả chung. 

"Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến kỳ thi. Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm chung, trong đó có việc xây dựng đề thi; phần mềm chấm thi trắc nghiệm; công tác tập huấn; tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi…", ông Nhạ khẳng định.

Đề xuất hạn chế tuyển sinh bằng xét học bạ năm 2020 Đề xuất hạn chế tuyển sinh bằng xét học bạ năm 2020

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng trong khi chất lượng đào tạo bậc phổ thông còn chưa được kiểm ...

3 điểm cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 3 điểm cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều điểm mới so với các kỳ thi trước đây trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của ...

Năm 2020: Bộ Giáo dục không gộp chung điểm 3 môn bài thi tổ hợp Năm 2020: Bộ Giáo dục không gộp chung điểm 3 môn bài thi tổ hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ không tiến hành gộp chung điểm 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp Khoa ...

 

In bài viết

Truyền hình