Các thí sinh khi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được cộng tối đa 0,5 điểm ưu tiên và tối đa 4 điểm khuyến khích.
Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp
Ngày 16/9 xét xử vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La Ngày 16/9 xét xử vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La
thi sinh duoc cong toi da 4 diem khi xet tot nghiep thpt nam 2020
Nếu học sinh, học viên có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích, thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm. (Ảnh minh họa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã có thông báo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo rộng rãi cho thí sinh về các trường hợp được cộng điểm khuyến khích trong công tác xét tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể, nếu học sinh, học viên có giấy chứng nhận nghề loại giỏi, bằng tốt nghiệp trung cấp loại xuất sắc hoặc giỏi thì được cộng 2,0 điểm; nếu có giấy chứng nhận nghề loại khá, bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá và trung bình thì được cộng 1,5 điểm; nếu có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp loại trung bình thì được cộng 1,0 điểm.

Tuy nhiên, nếu học sinh và học viên có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích, thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

Ngoài ra, nếu học viên giáo dục thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì được cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Thí sinh đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hóa lớp 12 được cộng 1 đến 2 điểm khi xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lý, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT cũng được cộng 1 đến 2 điểm.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 đầy đủ nhất Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 đầy đủ nhất

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020: Hôm qua (15/6) là ngày đầu tiên nộp hồ ...

Đăng ký thi THPT, xét tuyển đại học: Thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì? Đăng ký thi THPT, xét tuyển đại học: Thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì?

Ngày 15/6, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học. Để tránh những rủi ...

Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học chính quy, từ ngày 15 – 30/6, thí sinh khi ...

In bài viết

Truyền hình