Thi tốt nghiệp THPT 2020: Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 5 nhân viên y tế
![]() |
| Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống căn bệnh viêm phổi cấp, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Ảnh minh họa) |
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và ghi nhận những ca mắc tại Hà Nội, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống căn bệnh viêm phổi cấp, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Hướng dẫn bao gồm các yêu cầu cụ thể đối với các địa điểm tổ chức kỳ thi, các thí sinh và những người liên quan.
Theo quy định, các địa điểm thi phải tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi; chuẩn bị dụng cụ y tế cho phòng y tế và phòng thi dự phòng; đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi; chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phòng, chống dịch COVID-19 trước ngày thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Các điểm thi phải chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, khăn giấy sạch, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, bố trí thùng rác ở những nơi dễ tiếp cận; chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát trong trường hợp thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhu cầu.
Ngoài ra, mỗi điểm thi cần bố trí ít nhất 5 nhân viên y tế và bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh vào đầu giờ của các buổi thi, sẵn sàng đáp ứng y tế và xử lý khi có tình huống phát sinh.
Mỗi điểm thi chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở...
Các thí sinh cần thực hiện nghiêm túc trong việc đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi.
Thí sinh phải thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; không dùng chung các đồ dùng cá nhân, nên sử dụng bình/chai nước uống riêng.
Thí sinh tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú.
Để bảo đảm an toàn cho các thành viên tại điểm thi, văn bản hướng dẫn liên ngành nêu rõ: Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia các khâu của kỳ thi. 100% thành viên của điểm thi được đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn tay trước khi vào phòng làm việc; đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. 100% thành viên của điểm thi phải thực hiện khai báo y tế trong buổi đầu tiên làm nhiệm vụ.
Phụ huynh học sinh không được tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi. Phụ huynh có trách nhiệm chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy...; chủ động đo và theo dõi thân nhiệt của thí sinh trước khi đến điểm thi.
| UBND TP. Hà Nội vừa giao Công an thành phố hướng dẫn thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi, đặc biệt là trong công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi, ban in sao đề thi, ban làm phách, ban chấm thi, ban phúc khảo bài thi; trực tiếp giám sát công tác in sao đề thi, chấm bài thi trắc nghiệm, giám sát nơi bảo quản đề thi và bài thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi; phòng, chống gian lận trong kỳ thi… |
Trong bối cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ, số người chết vì COVID-19 vẫn tăng lên hàng nghìn người mỗi ... |
Đà Nẵng sẽ triển khai lấy mẫu theo nhóm để tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19 và ngành y tế cũng sẽ tiến hành tập ... |
Giá vàng hôm nay trong nước và thế giới đều xác lập đỉnh cao nhất mọi thời đại chỉ sau 1 đêm. Vàng thế giới ... |
Tin cùng chủ đề: Thi tốt nghiệp THPT 2020: Tin tức mới nhất
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






