Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:31 | 06/07/2020 GMT+7

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tăng hơn 13.500 so với năm ngoái

aa
Tính đến 15h ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 đầy đủ nhất Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 đầy đủ nhất
Đăng ký thi THPT, xét tuyển đại học: Thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì? Đăng ký thi THPT, xét tuyển đại học: Thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì?
0522 hoc sinh 15902322764851752256809
Trong tổng số 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có 643.122 em đăng ký xét tuyển (chiếm 71,45%), giảm 9.878 thí sinh so với năm 2019. (Ảnh minh họa)

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, tính đến 15h ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.

Trong tổng số 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có 643.122 em đăng ký xét tuyển (chiếm 71,45%), giảm 9.878 thí sinh so với năm 2019.

Năm 2020 Quy chế thi tốt nghiệp THPT có sự điều chỉnh, chỉ cho phép thí sinh được đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đại diện Cục Quản lý chất lượng cho biết, sự điều chỉnh này đã giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề mong muốn theo đuổi trong tương lai và ngăn chặn sự xuất hiện của các tổ hợp lạ trong xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tổng số nguyện vọng (NV) là 2.490.171, trong đó tập trung phần lớn số lượng ở các NV từ 1 đến 5 (chiếm 83,3% tổng số nguyện vọng ). Cụ thể, số lượng NV1 là 640.637, đạt 99,61% số lượng đăng ký xét tuyển; NV2 là 519.449 (đạt 81,08%); NV3 là 408.519 (đạt 63,77%); NV4 là 293.587 (đạt 45,83%); NV5 là 212.560 (đạt 33.18%). Số lượng các nguyện vọng còn lại là 415.491 (đạt 64,84%).

"Việc tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng giảm (năm 2019, tỷ lệ này là 74,01%; năm 2018 là 74,37%) là xu hướng tích cực, thể hiện việc phân luồng chúng ta làm ngày càng tốt hơn", PGS.TS Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT) nhấn mạnh.

Bà Vũ Thị Hậu, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) trả lời trên báo Tiền Phong cho biết, toàn trường có 475 học sinh lớp 12. Trong đó có 147 học sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên, chiếm 30,9%, bài thi khoa học xã hội là 328 học sinh, chiếm trên 69%. Trường THPT Trần Nhân Tông có 5 học sinh không đăng ký xét tuyển ĐH.

Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học chính quy, từ ngày 15 – 30/6, thí sinh khi ...

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp

Cuộc họp đã đi đến thống nhất tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 nhưng tập trung vào thực hiện mục tiêu ...

Bộ Giáo dục trình phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2020 Bộ Giáo dục trình phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình lên Chính phủ phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 trong bối cảnh bị ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F1 tại Đà Nẵng vẫn thi ngay đợt một

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F1 tại Đà Nẵng vẫn thi ngay đợt một

Các thí sinh thuộc diện F sẽ được bố trí tại điểm thi riêng là Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn, với 12 phòng thi.
Thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9

Thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9

Quy trình tổ chức điều chỉnh nguyện vọngtổ chức xét tuyển vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2019, đảm bảo tính ổn định, khách quan và công bằng cho thí sinh toàn quốc, giảm áp lực cho các trường.
Thi THPT quốc gia 2020: Đà Nẵng tổ chức điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2, thực hiện giãn cách tối đa

Thi THPT quốc gia 2020: Đà Nẵng tổ chức điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2, thực hiện giãn cách tối đa

Các thí sinh F1, F2 sẽ được thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tại điểm trường Trung học Phổ thông Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Việt Nam đóng góp thiết thực, nổi bật vào các vấn đề nhân quyền

Việt Nam đóng góp thiết thực, nổi bật vào các vấn đề nhân quyền

Ngày 4/4 (giờ địa phương), Khóa họp thường kỳ lần thứ 58 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) đã chính thức bế mạc tại Geneva (Thụy Sĩ) sau 6 tuần làm việc liên tục. Với tinh thần trách nhiệm và chủ động, đoàn Việt Nam đã có những đóng góp thiết thực và nổi bật vào các vấn đề nhân quyền được cộng đồng quốc tế quan tâm.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động