Cựu nhân viên của Facebook tiếp tục tố cáo động thái hời hợt của "gã khổng lồ" trong việc xử lý nội dung bẩn trên nền tảng.
Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel
Tài khoản facebook cựu tổng thống Afghanistan bất ngờ kêu gọi công nhận Taliban Tài khoản facebook cựu tổng thống Afghanistan bất ngờ kêu gọi công nhận Taliban
Thêm cựu nhân viên tố cáo sự hời hợt của Facebook trong việc xử lý nội dung
Ảnh minh họa

Theo Washington Post, cáo buộc của cựu nhân viên giấu tên này có nhiều điểm tương tự lời chỉ trích của Haugen trước đó. Cựu nhân viên này từng làm việc tại bộ phận bảo đảm các bài đăng trên Facebook không có nội dung thù ghét, kích động bạo lực.

Người này còn trích dẫn lời một lãnh đạo Facebook, khẳng định công ty vẫn kiếm tiền "ổn định" giữa bão chỉ trích liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Người này đã gửi đơn tố cáo tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), giống như Frances Haugen.

Theo cựu nhân viên này, trước đây, khi công ty tìm cách dập tắt tranh cãi về việc Nga thao túng cuộc bầu cử vào năm 2017, Tucker Bounds - lãnh đạo truyền thông cấp cao của Facebook cho rằng: "Đó chỉ là chủ đề sớm nở chóng tàn. Một số nhà lập pháp có thể tức giận. Sau đó vài tuần, họ sẽ chuyển sang chủ đề khác. Trong khi đó, chúng ta vẫn in tiền và mọi thứ vẫn ổn".

Theo cựu nhân viên tố cáo Facebook, câu nói của Bounds cho thấy sự hời hợt của công ty trong việc xử lý nội dung sai lệch.

Được biết, đơn khiếu nại gửi lên SEC còn cáo buộc các quan chức Facebook thường xuyên ngăn chặn những đợt kiểm duyệt tin giả, ngôn từ kích động thù địch và nội dung bẩn vì sợ cựu Tổng thống Donald Trump và cộng sự tức giận hoặc lo ngại lượng tương tác giảm, ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty.

Đây là diễn biến mới nhất trong loạt bê bối từ năm 2017 liên quan đến việc thanh lọc nội dung bẩn trên các nền tảng của Facebook. Công ty được cho đã dung túng nội dung khủng bố, buôn ma túy, ngôn từ kích động thù địch và tin giả.

Chân dung nữ Thư ký mới của Nhà Trắng Chân dung nữ Thư ký mới của Nhà Trắng
Bắt cựu sĩ quan Colombia liên quan vụ ám sát tổng thống Haiti Bắt cựu sĩ quan Colombia liên quan vụ ám sát tổng thống Haiti
In bài viết

Truyền hình