UBND tỉnh Bình Thuận đã tiến hành cách ly, phong tỏa hai tuyến đường có liên quan đến 5 bệnh nhân vừa được xác định dương tính với Covid-19.    
them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem Nhiều sao Việt ý thức, chủ động phòng tránh dịch Covid -19
them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem Hà Nội cách ly thêm nhiều người tiếp xúc với cô gái mắc Covid-19
them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem
Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận tiến hành phong tỏa hai tuyến đường. (Ảnh: Báo Bình Thuận).

Chiều 12/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc viêm đường hô hấp do Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận. Cả 5 bệnh nhân mắc mới này đều liên quan đến bệnh nhân số 34 (BN34) – người nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên của địa phương này.

Cụ thể, 5 bệnh nhân mới này bao gồm:

BN40 (nữ, 2 tuổi), trú tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34;

BN41 (nam, 59 tuổi) trú tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34;

BN42 (nam, 28 tuổi) trú tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN34;

BN43 (nữ, 47 tuổi) trú tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN38 (BN 38 là con dâu của BN34);

BN44 (nam, 13 tuổi) trú tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37 (BN37 là nhân viên của BN34).

Trước đó, đã có 3 bệnh nhân cũng lây nhiễm từ BN34 gồm:

BN36 (nữ, 64 tuổi) trú tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho BN 34;

BN37 (nữ, 37 tuổi) trú tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của BN34;

BN38 (nữ, 28 tuổi) trú tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của BN34.

Hiện tất cả những bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem
Hai tuyến đường này bị phong tỏa trong vòng 21 ngày.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, chiều 12/3 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã tiến hành họp khẩn cấp và quyết định phong tỏa, cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng (TP Phan Thiết).

Cụ thể các tuyến đường sau sẽ bị cách ly: Tuyến đường Hoàng Văn Thụ: Đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã ba Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An). Tuyến đường Ngô Sĩ Liên: Đoạn từ ngã ba Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

Thời gian tiến hành cách ly từ 0h ngày 13/3 đến 0h ngày 3/4/2020.

Hai tuyến đường trên là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận. Đây được xem là biện pháp mạnh nhằm khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ra cộng đồng.

Từ tối 12/3, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng rào chắn, lập 3 chốt canh gác ở các vị trí dẫn vào khu vực bị cách ly. Người dân sống trong khu vực cách ly vẫn được ra bên ngoài nhưng chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết.

Tại cuộc họp này, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu Ban chỉ đạo chủ động tầm soát các đối tượng F1, cử người làm việc với BN34 và con dâu của bệnh nhân này phải trình bày trung thực quá trình đi lại, tiếp xúc với ai để có biện pháp y tế cần thiết với những người không may đã tiếp xúc.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị không cách ly gia đình có ca dương tính trên địa bàn xã Hàm Thắng mà chỉ phong tỏa ngôi nhà này và tổ chức giám sát, do nhà nằm khá cách biệt, đường nhỏ, ít xe ra vào.

Trước diễn biến phức tạp của Covid - 19, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh. Đặc biệt, nhóm người thuộc F1 trở thành F0 và diễn biến khó lường của nhóm người F2, F3... Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tập trung nhân lực, phương tiện, vật tư y tế được đảm bảo sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch lây lan trên diện rộng.

them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem Hà Nội phong tỏa ngõ trên đường Cầu Giấy có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Ngay trong tối 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành phong tỏa ngõ có ca bệnh nghi ngờ dương ...

them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem Quảng Ninh: TP Hạ Long phong tỏa 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

UBND tỉnh Quảng Ninh đã khoanh vùng, tổ chức cách ly và tiến hành phun khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm ...

them 5 nguoi mac covid 19 binh thuan phong toa 2 tuyen duong giua dem Hà Nội cách ly thêm nhiều người tiếp xúc với cô gái mắc Covid-19

UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết hiện lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly thêm nhiều người có liên ...

Truyền hình