Hà Nội phong tỏa ngõ trên đường Cầu Giấy có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
![]() |
| Nhân viên y tế chuẩn bị phun khử khuẩn tại ngõ 165 đường Cầu Giấy. (Ảnh: G.Đ). |
UBND quận Cầu Giấy đã tiến hành họp giữa tối 11/3 để thông tin về trường hợp một nam thanh niên trên địa bàn nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.
Về trường hợp này, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trường hợp này Bộ Y tế chưa có kết quả dương tính, vẫn đang chỉ là nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, tối cùng ngày quận Cầu Giấy và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội vẫn bao vây, khoanh vùng khu vực để phòng dịch.hía UBND quận Cầu Giấy đã tiến hành phong tỏa.
Người nghi nhiễm là B.H.P, nam hướng dẫn viên 25 tuổi, cư trú ở ngõ 165 Cầu Giấy. Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, người này là hướng dẫn cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài sáng 2/3.
Sau đó anh này đưa nhóm khách đi Ninh Bình, rồi quay trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối.
Ngày 5/3, P. ở nhà; ngày 6/3 đi thăm bạn, mua đồ tại một cửa hành trên phố Trần Đăng Ninh, tiếp xúc với ba nhân viên, có đeo khẩu trang. Sau đó, P. đi lấy cao răng, gặp gỡ một bác sĩ; đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với một người. Ngày 7/3, anh này đưa một đoàn khách đi Ninh Bình.
Ngày 8/3, biết du khách người Anh dương tính với Covid-19, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).
Hiện quận Cầu Giấy đã xác định được 20 người có tiếp xúc gần (F1) với hướng dẫn viên này, trong đó có 4 người ở quận Cầu Giấy và 16 người ở các quận, huyện khác, số F2 là 79 người. UBND quận đã huy động công an và dân phòng lập chốt ở ngách 59, ngõ 165 đường Cầu Giấy, đề nghị 5 người tự cách ly tại nhà và hạn chế đi lại ở khu vực này.
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo về việc tạm dừng các hoạt động du lịch tại vịnh Hạ Long và nhiều khu vực khác ... |
Lực lượng kiểm dịch tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã không thể phát hiện ra việc bệnh nhân số 17 (BN17) đã đến ... |
Chiều 11/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19. |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hà Nội
Tin bài liên quan
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





