Chiều 1/12 (giờ địa phương), truyền thông Đức đưa tin, một chiếc ô tô đã lao vào khu vực dành cho người đi bộ tại thành phố Trier, thuộc bang Rheinland-Pfalz khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Hải quân Mỹ quyết định bỏ luôn tàu chiến tỷ USD vì chi phí sửa chữa quá tốn kém, thời gian mất tới 7 năm Hải quân Mỹ quyết định bỏ luôn tàu chiến tỷ USD vì chi phí sửa chữa quá tốn kém, thời gian mất tới 7 năm
Tàu sân bay Kuznetsov của Nga liên tục hỏng hóc, có lần còn chết máy giữa vịnh Tàu sân bay Kuznetsov của Nga liên tục hỏng hóc, có lần còn chết máy giữa vịnh

Tài xế là một người đàn ông Đức 51 tuổi, đến từ quận Trier-Saarburg.

Nghi phạm đã lái xe ô tô Land Rover mượn của người quen, lao vào khu vực dành cho người đi bộ tại trung tâm thành phố Trier khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ em 9 tháng tuổi. Vụ đâm xe còn khiến 14 người khác bị thương, trong đó 8 người bị thương nặng.

Thành phố Trier của Đức 'rung chuyển' vì một vụ đâm xe, 450 cảnh sát được huy động khẩn cấp
Hiện trường vụ đâm xe. Nguồn: NBC News

Theo Bộ trưởng Nội vụ bang Rheinland-Pfalz Roger Lewentz, khoảng 450 cảnh sát đã được huy động, bao gồm các đơn vị cứu hỏa, tìm kiếm cứu nạn và các đơn vị hỗ trợ khác, tới hiện trường.

Bộ trưởng Nội vụ bang Rheinland đánh giá vụ việc “làm rung chuyển cả nước Đức”, nghi phạm đã ra tay có chủ đích, lái xe “lạng lách” để cố tình gây thương tích.

Tối 1/12, Văn phòng công tố viên thành phố Trier thông báo, không tìm thấy bằng chứng về động cơ chính trị, khủng bố hoặc tôn giáo của nghi phạm.

Cụ thể, phát biểu tại cuộc họp báo ở Trier, Trưởng Công tố Peter Fritzen nói: “Chúng tôi cho rằng anh ta đã hành động ngấm ngầm trong vụ tấn công ở thành phố, sử dụng chiếc xe như một thứ vũ khí…”, đồng thời cho biết thêm, nghi phạm đã say rượu trong quá trình gây án.

Bác sỹ cũng đã kiểm tra dấu hiệu lâm sàng của người mắc chứng tâm thầm đối với nghi phạm. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Trier Wolfram Leibe gọi đây là ngày đen tối nhất của thành phố kể từ sau Thế chiến II.

Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga
Iran bất ngờ bác bỏ thông tin tư lệnh quân đội bị bắn chết, nhận định là tin giả nhằm mục đích Iran bất ngờ bác bỏ thông tin tư lệnh quân đội bị bắn chết, nhận định là tin giả nhằm mục đích "tâm lý chiến"
In bài viết

Truyền hình