Theo RT, trong trích dẫn về hợp đồng tiềm năng, Mỹ cần số phương tiện trên để đào tạo những người hướng dẫn của Thủy quân lục chiến.
Sự thật Sự thật 'ngỡ ngàng' về hiệu suất của máy bay chiến đấu Mỹ, cảnh báo nguy cơ trở thành "lực lượng rỗng"
Video: Cận cảnh siêu máy bay tàng hình tỷ đô của quân đội Mỹ có thể đảm trách mọi nhiệm vụ tác chiến Video: Cận cảnh siêu máy bay tàng hình tỷ đô của quân đội Mỹ có thể đảm trách mọi nhiệm vụ tác chiến

Lầu Năm Góc vừa có kế hoạch mua một số máy bay của Liên Xô, bao gồm trực thăng tấn công Mi-24 và máy bay vận tải hai tầng cánh An-2.

Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga
Trực thăng vũ trang Mi-24 do Liên Xô chế tạo. Ảnh: RT

Họ cần số phương tiện trên để đào tạo những người hướng dẫn của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, hãng tin RT viết, trích dẫn thông báo về một hợp đồng tiềm năng.

Tài liệu cho biết: "Trong giai đoạn huấn luyện bay của khóa học chiến thuật và vũ khí, hai phi cơ do nhà thầu cung cấp sẽ tham gia như một kẻ thù mô phỏng thực tế. Chúng sẽ được sử dụng trong các bài tập bay theo lệnh của chỉ huy MWATS-1".

Trước đó, Lầu Năm Góc đã thông báo ý định mua các mẫu vũ khí và thiết bị quân sự của Liên Xô với kích thước đầy đủ. Đó là các bản sao của vũ khí nhỏ và súng phóng lựu. Chúng phải được làm bằng vật liệu bền để chịu được nhiều năm đào tạo.

Được biết, Mi-24 là một máy bay trực thăng tấn công của Liên Xô. Nhờ sự kết hợp giữa mức độ bảo vệ và hỏa lực, nó nhận được biệt danh "xe tăng bay". Trong khi đó, An-2 là một máy bay đa năng của Liên Xô, nó được đưa vào trang bị từ năm 1947, hiện đang phục vụ trong quân đội của 23 quốc gia.

Không quân Nga, Syria trút mưa bom dữ dội suốt 2 ngày, tiêu diệt IS ở miền Trung Syria Không quân Nga, Syria trút mưa bom dữ dội suốt 2 ngày, tiêu diệt IS ở miền Trung Syria
Đông bắc Nigeria chấn động vì vụ thảm sát 110 nông dân Đông bắc Nigeria chấn động vì vụ thảm sát 110 nông dân
In bài viết

Truyền hình