Thành phố Phổ Nhĩ (Trung Quốc) tặng vật tư y tế giúp Điện Biên (Việt Nam) chống dịch Covid-19
Duy Linh 26/06/2021 07:40 | Hữu nghị


![]() |
Việc tiếp nhận được thực hiện tại lối mở A Pa Chải – Long Phú, huyện Mường Nhé. Ảnh CDC Điện Biên |
Với mục tiêu hỗ trợ lẫn nhau cùng khắc phục khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Tại đây, Hội Chữ thập đỏ thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã trao tặng cho tỉnh Điện Biên 100.000 khẩu trang y tế, 800 bộ trang phục bảo hộ y tế và 350 chai dung dịch sát khuẩn tay với tổng giá trị là 570 triệu đồng.
![]() |
Hai bên đang làm các thủ tục bàn giao vật tư y tế. Ảnh CDC Điện Biên |
Sau khi tiếp nhận vật dụng y tế, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn tới chính quyền và nhân dân TP. Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, sự hỗ trợ này có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới cũng như tại Trung Quốc và Việt Nam. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của TP. Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác để khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế hai bên.
![]() |
Ngay sau khi tiếp nhận lãnh đạo Sở Y tế Điện Biên đã trao 14.000 khẩu trang y tế; 160 bộ quần áo; 75 chai dung dịch sát khuẩn. Huyện Mường Chà: 4.000.000 khẩu trang; 40 bộ quần áo bảo hộ; 25 chai sát khuẩn cho Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé. Ảnh CDC Điện Biên |


Đáng chú ý
Việt Nam tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023

Bài viết mới
Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào tiến trình thảo luận và xây dựng Thỏa thuận số toàn cầu

Giới thiệu về chính sách đối ngoại và quốc phòng của Việt Nam tại Venezuela

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.