Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ vật tư y tế giúp tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) phòng, chống Covid-19
|  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 Sáng 2/6, tại Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị đã ủng hộ ít nhất một ngày lương cho Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam. | 
|  World Vision hỗ trợ nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho các điểm cách ly tại Điện Biên Vừa qua, Tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) kết hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên trao tặng gói nhu yếu phẩm và vật tư y tế nhằm kịp thời hỗ trợ 1.523 người thuộc nhóm F1, đội ngũ y tế, và lực lượng tuyến đầu tại 12 điểm cách ly thuộc xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19. | 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần láng giềng hợp tác hữu nghị, mối quan hệ truyền thống luôn kề vai sát cánh trong mọi hoàn cảnh, tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn chia sẻ những khó khăn và dành tặng chính quyền, nhân dân các tỉnh của nước bạn Lào những tình cảm tốt đẹp nhất và hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, sáng ngày 1/6/2021, tại cửa khẩu quốc tế Lalay, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế do bà Trần Thị Mai, Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Sê Kông và tỉnh Salavan (Lào) phòng chống dịch COVID-19.
Dịp này, Liên hiệp Hữu nghị cùng Hội Hữu nghị Việt- Lào tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức trao các vật dụng y tế bao gồm: 150.000 khẩu trang y tế, 500 bộ áo quần áo phòng dịch (bao gồm một bộ quần áo liền mũ, găng tay và khẩu trang y tế) và 300 chai dung dịch rửa tay khô 500ml cho nhân dân hai tỉnh tỉnh Sê Kông và tỉnh Salavan. Đây là hai tỉnh có đường biên giới với tỉnh Thừa Thiên Huế.
|  | 
| Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế trao hỗ trợ cho hai tỉnh Sê Kông và Salavan. | 
Đây là kết quả đóng góp thiết thực của nhiều cá nhân, tập thể cho chương trình quyên góp “Sát cánh cùng nhân dân Lào phòng, chống dịch COVID-19” cùng với sự đồng hành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế và công ty TNHH Kim Sora.
Tại buổi trao tặng, bà Trần Thị Mai đã thông tin tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và các giải pháp tăng cường trong thời gian tới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, bà cũng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nước CHDCND Lào nói chung, hai tỉnh Salavan và Sê Kông nói riêng đã đạt được kết quả tích cực và mong rằng dịch bệnh COVID-19 sớm được kiểm soát, cuộc sống của cộng đồng trở lại bình thường, kinh tế sớm phục hồi.
Ông Akhom Lamvichit, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh Salavan đại diện cho hai Đoàn Sở Y tế tỉnh Salavan và Sê Kông đã thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại CHDCND Lào. Trong thời gian qua, hai tỉnh Salavan và Sê Kông đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, đồng thời tổ chức các điểm tiêm vacxin cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao và cho cộng đồng dân cư. Tính đến nay, tỉnh Salavan có 13 ca và tỉnh Sê Kông có 01 ca nhiễm COVID-19. Tất cả các ca nhiễm của hai địa phương này đã được điều trị khỏi bệnh.
|  | 
| Hai tỉnh Sê Kông và Salavan tiếp nhận và vận chuyển gói vật dụng y tế. | 
Đại diện lãnh đạo của hai tỉnh bạn của Lào đã cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đối với nhân dân các bộ tộc Lào tại hai tỉnh Sê Kông và Salavan trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời cam kết sẽ sử dụng món quà ý nghĩa này vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mang lại hiệu quả cao nhất.
Lãnh đạo hai tỉnh của Lào cho rằng đây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời khẳng định sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, chung tay cùng Thừa Thiên Huế phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Thời gian qua, dịch COVID-19 đã lan rộng với diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Liên hiệp hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế mong rằng sự chia sẻ này sẽ phần nào hỗ trợ nhân Lào, đặc biệt là hai tỉnh Sê Kông và Salavan phòng chống dịch hiệu quả, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị truyền thống đặc biệt, đoàn kết quốc tế giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước.
Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, đồng lòng, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, hai nước Việt Nam –Lào nói chung, các tỉnh Salavan, Sê Kông, Thừa Thiên Huế nói riêng sẽ kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh thành công.
|  Binh đoàn 11, Quân khu 4 trao vật tư y tế hỗ trợ Lào phòng dịch COVID-19 Chiều 13/5, tại trụ sở Quốc hội Lào, thủ đô Vientiane, Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã trao cho bà Thummali Vongphachan, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Xã hội, Quốc hội Lào 10.000 khẩu trang N95 để Quốc hội Lào sử dụng trong công tác phòng, chống COVID-19. | 
|  Điện Biên trao tặng cho 6 tỉnh Bắc Lào vật tư y tế phòng dịch COVID-19 Sáng nay (11/5), tại khu vực mốc 113, thuộc Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, xã Na Ư, huyện Điện Biên, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao tặng vật tư y tế phòng dịch cho đại diện 6 tỉnh phía Bắc, nước CHDCND Lào (Phong Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pra Băng, Bo Kẹo, Xay Nhạ Bu Ly và Luông Nậm Thà). | 
|  TP.HCM, Đà Nẵng hỗ trợ tiền và vật tư y tế cho Việt kiều, người dân Campuchia, Lào bị ảnh hưởng dịch COVID-19 TP.HCM sẽ trích 2,5 tỷ đồng từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố để hỗ trợ Việt kiều, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia và Lào. | 
Tin cùng chủ đề: VUFO và công tác phòng, chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
 
									
																		Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc
 
									
																		Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ
 
									
																		Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các tin bài khác
 
									
																		Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan
 
									
																		Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp tại Tuyên Quang
 
									
																		GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh
 
									
																		Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang
Đọc nhiều
 
            
                        Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan
 
            
                        Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ
 
            
                        Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU
 
            
                        eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
 
            
                        Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
 
            
                        Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
 
            
                        Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
 
                            
            [Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
 
                            
            [Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
 
                            
            Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
 
                            
            [Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
 
                            
            [Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
 
                            
            [Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
 
                            
            [Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
![[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/anhvm/102025/15/11/Kathina__1.jpg?251015023951) 
                                        
                
                [Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
 
                                        
                
                Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
 
                                        
                
                Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
![[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/05/15/video-khong-khi-ron-rang-ngay-khai-giang-nam-hoc-moi-tren-ca-nuoc-20250905155537.jpg?rt=20250905155544?250905065119) 
                                        
                
                [Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
![[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/01/22/video-petr-tsvetov-viet-nam-am-ap-va-than-thuoc-20250901222230.jpg?rt=20250901222235?250902094525) 
                                        
                
                [Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
 
                                        
                
                Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
![[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/01/18/thie-u-tu-o-ng-la-o-ke-chuye-n-cover20250901181254.jpg?rt=20250901181300?250901073558) 
                                        
                
                [Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
![[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/01/14/video-ban-be-quoc-te-ky-vong-mot-viet-nam-hung-cuong-hanh-phuc-20250901144320.jpg?rt=20250901144327?250901073437) 
                                        
                
                [Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
![[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/072025/29/14/video-nhie-u-hoa-t-do-ng-cu-u-tro-ngu-o-i-da-n-nghe-an-bi-lu-lu-t-20250729140126.jpg?rt=20250729140131?250729023430) 
                                        
                
                [Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
![[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/29/09/nguoi-truyen-cam-hung-ve-tinh-yeu-nuoc-20250429094951.jpg?rt=20250429094956?250429105554) 
                                        
                
                [Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
 
                                        
                
                Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
![[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/032025/25/11/croped/video-60-phut-hanh-trinh-thay-doi-cuoc-doi-20250325112448.png?250325023758) 
                                        
                
                [Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
 
                                        
                
                MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
![[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/anhvm/022025/11/15/FSave.com_Facebook_Media_004_662439456116001v_21.jpg?250228123313) 
                                        
                
                [Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
![[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/022025/07/14/video-du-khach-quoc-te-trai-nghiem-le-phat-dau-nam-tai-chua-tam-bao-da-nang-20250207142038.jpg?rt=20250207142058?250228123446) 
                                        
                
                [Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
 
            
                        Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
 
            
                        Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi
 
            
                        Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn
 
            
                        Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét
 
            
                        Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài
 
            
                         
                         
                         
                         
                         
                     
											 
									 
									





 
             
             
             
             
             
             
             
             
            