Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
14:08 | 31/07/2023 GMT+7

"Thành phố ma quỷ" ở Trung Quốc: Du khách sợ nhưng vẫn... thích đến

aa
"Thành phố ma quỷ" ở Tân Cương (Trung Quốc) có địa hình độc đáo với nhiều hình thù đáng sợ. Mỗi khi gió thổi lại có tiếng rít lên như ma kêu quỷ hờn, tạo nên cảm giác bí hiểm. Điều này đã thử thách sự dũng cảm của những du khách.
Độc đáo kênh đào Corinth - Công trình tuyệt đỉnh của nhân loại Độc đáo kênh đào Corinth - Công trình tuyệt đỉnh của nhân loại
Bên dưới bầu trời xanh của Hy Lạp, những con tàu khổng lồ lững lờ lái qua khoảng không hẹp hai bên của kênh đào Corinth. Con kênh này là một trong những kỳ tích quan trọng nhất được hoàn thành vào cuối thế kỷ 19, thực hiện giấc mơ của con người từ 2.500 năm trước.
Độc đáo những tập tục kỳ lạ trên thế giới Độc đáo những tập tục kỳ lạ trên thế giới
Có rất nhiều những tập tục văn hóa độc nhất và vô cùng kỳ lạ tồn tại trên thế giới từ xa xưa mà rất ít người biết đến. Trải qua nhiều thời gian, tới nay, một số tập tục vẫn còn được giữ nguyên vẹn nét độc đáo.

"Thành phố Ma quỷ" là loại hình danh thắng địa chất Yardang nằm ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc. Tại đây, khu vực được gọi là "thành phố ma quỷ" nằm chủ yếu ở sa mạc Gobi hoặc hoang mạc, trong đó tâm điểm là Thành phố Ma quỷ Thế giới (World Mystery Town) ở quận Urho, thành phố Karamay, phía Tây Bắc Tân Cương - một trong 4 nơi nổi tiếng nhất.

“Thành phố Ma quỷ Thế giới” ở Karamay từng được bình chọn là "Bãi đá Yardang tráng lệ nhất Trung Quốc" và là "1 trong 50 địa điểm ở Trung Quốc đáng để người nước ngoài ghé thăm".

Thành phố này thu hút rất nhiều du khách đến khám phá.
Thành phố này thu hút rất nhiều du khách đến khám phá.

Khu thắng cảnh này có tổng diện tích 260 km2, trong đó riêng vùng lõi địa hình Yardang là 22 km2, gồm tập hợp của nhiều loại hình cảnh quan thiên nhiên độc đáo như địa hình Yardang Gobi, hẻm núi sa mạc, ráng mây ngũ sắc lúc bình minh hay ảo ảnh sa mạc...

Nơi đây còn được gọi là Thành phố Ô Nhĩ Hoà. Theo tiếng địa phương, Ô Nhĩ Hòa có nghĩa là “thành phố của quỷ”. Thành phố gió Ô Nhĩ Hòa khoác lên mình vẻ đẹp bí ẩn, nguyên sơ và hoang dã, với những gò đất cao thấp khác nhau tạo nên một khung cảnh hùng vĩ nhưng đầy chất ma mị.

Khám phá thành phố hình bát quái tại Tân Cương, điểm dừng chân của các tín  đồ Đạo giáo  Tinh Hoa Khám phá thành phố hình bát quái tại Tân Cương, điểm dừng chân của các tín đồ Đạo giáo Thành Phố Ma Quỷ Trên Gobi Ở Khu Vực Hami Tân Cương Trung Quốc Hình ản
Thành phố Ma quỷ nhìn từ trên cao.

Khoảng 100 triệu năm trước, trong kỷ Phấn trắng, nơi đây từng là một hồ nước ngọt khổng lồ với thực vật tươi tốt ven bờ và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật cổ đại, đặc biệt là khủng long. Sau hai lần vận động của vỏ Trái Đất, hồ này bị biến thành một vùng sa mạc rộng lớn.

Những cơn gió mạnh tạc nên hình thù của những phiến đá, biến chúng thành những cung điện kiêu hãnh nằm chơ vơ giữa sa mạc đầy nắng và gió, một số khác lại có hình thù đáng sợ như khuôn mặt quỷ đang khóc. Bên cạnh đó, điều thu hút khách du lịch hơn cả lại là âm thanh huyền bí của thế giới tự nhiên, nơi không một bóng người nhưng lại luôn náo nhiệt bởi vô số âm thanh kỳ lạ.

Nơi đây tạo cho du khách cảm giác kỳ bí, đáng sợ.
Nơi đây tạo cho du khách cảm giác kỳ bí, đáng sợ.

Mỗi khi gió thổi rít lên xen lẫn tiếng rít gào, từ xa nghe như ma khóc thần kêu, rồi dần dần biến mất, khiến du khách thấy đáng sợ. Thật ra, khu vực này ở ngay đầu nguồn gió với những trận cuồng phong có sức gió tối đa lên tới cấp 10-12, vì vậy mà còn được gọi là “Thành phố Gió”.

Địa chất Yardang được hình thành do gió và mưa làm bào mòn phần mềm bề mặt Trái Đất, tạo ra các mảng địa hình như điêu khắc trên sa mạc. Địa hình Yardang không phải là hiếm trên thế giới cũng như ở Trung Quốc, nhưng “Thành phố Ma quỷ” mang những nét độc đáo riêng khi tạo nên một quần thể địa chất với các hình thù của cung điện, đền đài, thành lũy hay hình người và chim thú, tạo cảm giác kỳ bí, choáng ngợp.

Nơi đây được chọn làm trường quay bộ phim nổi tiếng "Ngọa hổ tàng long".

Chính sự độc đáo ấy đã khiến vùng danh thắng này trở thành 1 trong 8 khu vực quay ngoại cảnh lớn được ưa chuộng của phim ảnh Trung Quốc, đặc biệt là các phim cổ trang kiếm hiệp. Trong đó phải kể đến những bộ phim điện ảnh bom tấn như “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu hay “Ngọa hổ tàng long” của đạo diễn Lý An.

Mai Thuỳ ( Lược dịch từ Baidu)

Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá
Mới đây, tác giả Steve Madgwick của tạp chí du lịch nổi tiếng Traveller (Úc) đã ca ngợi Quy Nhơn là “viên ngọc ẩn” và hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bãi biển.
6 điểm đến du lịch hoang sơ, nổi tiếng mà du khách quốc tế đến thăm Lào không thể bỏ qua 6 điểm đến du lịch hoang sơ, nổi tiếng mà du khách quốc tế đến thăm Lào không thể bỏ qua
Lào – đất nước của những kỳ quan hoang sơ và vẻ đẹp nguyên sơ rất tự hào về lòng hiếu khách đáng kinh ngạc, nơi khách du lịch được người dân địa phương chào đón với vòng tay rộng mở. Tại Lào, du khách rất dễ dàng tìm hiểu và khám phá nhiều điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn về vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử và văn hóa của đất nước.
Mai Thuỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gợi ý trang phục theo mùa khi du lịch Trung Quốc

Gợi ý trang phục theo mùa khi du lịch Trung Quốc

Mỗi mùa Trung Quốc lại sở hữu những nét đẹp riêng về cảnh quan và thời tiết. Vì thế mà trang phục được lựa chọn cũng sẽ thay đổi để phù hợp với từng mùa, từng điểm đến cụ thể. Bài viết dưới đây là gợi ý cho các bạn một số trang phục du lịch Trung Quốc đẹp theo từng mùa nhé!
Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Trung Quốc, bạn không chỉ được mãn nhãn với những tuyệt cảnh thiên nhiên mà còn được thỏa sức khám phá nét đẹp ẩm thực, văn hóa và lịch sử của đất nước này. Bởi vậy, rất nhiều du khách không khỏi phân vân không biết nên đi vào thời điểm nào trong năm để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp và văn hóa phong phú nơi đây.
Du lịch Trung Quốc nên đổi tiền tệ ở đâu?

Du lịch Trung Quốc nên đổi tiền tệ ở đâu?

Khi du lịch Trung Quốc, du khách cần đổi tiền Việt sang Tệ Trung Quốc để thực hiện các hoạt động tham quan, mua sắm, ăn uống... được thuận tiện hơn.

Các tin bài khác

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Tối 4/7, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 với chủ đề "Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình". Từ vùng đất từng hứng chịu nhiều đau thương của chiến tranh, lễ hội tiếp tục lan tỏa thông điệp về đối thoại, hòa giải, hợp tác và khát vọng xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển bền vững.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động