Tại Army-2021, người đứng đầu nhà xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga cho biết, Nga có kế hoạch giới thiệu hệ thống tên lửa đất-đối-không chống tên lửa đạn đạo tiềm năng S-500 Prometey trên thị trường vũ khí quốc tế vào năm 2030.
Nga sẽ cho loại biên Topol khỏi Lực lượng Tên lửa chiến lược vào năm 2024 Nga sẽ cho loại biên Topol khỏi Lực lượng Tên lửa chiến lược vào năm 2024
Nga yêu cầu Lầu Năm Góc và Hải quân Anh thực hiện Nga yêu cầu Lầu Năm Góc và Hải quân Anh thực hiện "ý thức chung" khi vào Biển Đen

"Chúng tôi đã có kế hoạch giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không S-500 trên thị trường toàn cầu vào năm 2030", ông Mikheev - Người đứng đầu nhà xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport thông tin cho hay.

"Thần lửa" S-500 Nga khai hỏa tên lửa hạ gục mục tiêu. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Được biết, các đợt giao hàng hệ thống phòng không S-500 đầu tiên cho lực lượng vũ trang Nga dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Liên quan diễn biến, trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-500 đầu tiên vào năm 2021, còn việc bàn giao hàng loạt sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2025.

Và theo như tuyên bố trước đó của đại tướng Alexandr Dvornikov, Tư lệnh Quân khu, những tổ hợp đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ được trang bị cho lực lượng Quân khu Nam.

S-500 Prometey là hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ tiếp theo có tầm bắn khoảng 600 km, được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cũng như tên lửa hành trình siêu thanh và cả máy bay.

S-500 được cho là có thể phát hiện và đồng thời tấn công 10 đầu đạn tên lửa đạn đạo đang bay ở tốc độ 4 dặm/s.

Phát biểu với hãng tin Krasnaya Zvezda hồi tuần trước, Tướng Sergei Babakov - Tư lệnh lực lượng phòng thủ tên lửa của Không quân Nga, cho biết, S-500 được phát triển như một hệ thống phòng không thế hệ hoàn toàn mới, có khả năng bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm trung và nếu cần thiết cả tên lửa đạn đạo liên lục địa ở giai đoạn cuối của hành trình bay.

Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào UkraineXuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine
Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông?Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông?
In bài viết

Truyền hình