Bản đồ được cho là kế hoạch Nga dự kiến tấn công Ukraine trong trường hợp Donbass bị tấn công xuất hiện trên mạng.
Ukraine tuyên bố không tấn công trước ở Donbass Ukraine tuyên bố không tấn công trước ở Donbass
Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga
Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine
Bản đồ được cho là kế hoạch Nga dự kiến tấn công Ukraine trong trường hợp Donbass bị tấn công. Ảnh: MXH

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện tấm bản đồ về cuộc tấn công được cho là của Nga chống lại Ukraine trong trường hợp Lực lượng vũ trang Ukraine tấn công Donbass.

Theo đó, bất kỳ cuộc tấn công nào của Lực lượng vũ trang Ukraine vào Donbass hoặc có các hành động khiêu khích chống lại Crimea, sẽ dẫn đến đòn đánh quy mô lớn của Nga ở các khu vực phía nam, phía đông và thậm chí cả phía bắc của Ukraine.

"Ở Ukraine, một bản đồ đã được xuất bản về cách một cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga có thể nổ ra trong trường hợp phía Ukraine có các hành động thù địch ở Donbass" - trang Military Maps đưa tin, kèm theo hình ảnh một bản đồ tương ứng về cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Nga ở phía Đông lãnh thổ Ukraine (phía Tây của Liên bang Nga).

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết những thông tin này đáng tin cậy đến mức nào mặc dù tình hình cho thấy khả năng tấn công thực sự của Nga trong các trường hợp xuất hiện những hành động gây hấn nhỏ nhất từ ​​bên ngoài đối với nước này.

Và trên thực tế, nếu điều này xảy ra, Belarus cũng sẽ phải can thiệp vào một cuộc xung đột vũ trang và không chỉ trong khuôn khổ tư cách thành viên của CSTO, mà còn trong khuôn khổ của quốc gia liên minh. Mặt khác, cũng theo các phân tích, rất có thể NATO sẽ phản công từ hướng Ba Lan.

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine không cao Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine không cao
NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga? NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga?
In bài viết

Truyền hình