Ngày 8/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ Trần Việt Thái đã có buổi tiếp xúc và thăm hỏi bốn ngư dân Việt Nam bị chìm tàu và trôi dạt vào vùng biển Malaysia.
Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam: nơi hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam: nơi hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản
Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam đã trở thành một nơi quen thuộc chuyên hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại TP Osaka, Nhật Bản, đặc biệt là những sinh viên, thực tập sinh người Việt.
Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn
Chính quyền tỉnh Pskov vừa gửi thư cảm Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov sau khi tham gia cứu 2 bé trai rơi xuống sông Velikaya.

Theo TTXVN, những ngư dân Việt Nam này đã được tàu khoan thăm dò dầu khí của Malaysia và Thái Lan cứu vớt tại khu vực Tol Bali, gần biên giới biển giữa Malaysia-Thái Lan trong tình trạng gần như kiệt sức.

Bốn ngư dân là Cao Văn Quang, sinh năm 2001, quê quán An Biên, Kiên Giang, trú tại đảo Nam Du, Kiên Giang; Nguyễn Hữu Bình sinh năm 1974, quê quán Đồng Tháp, trú tại đảo Nam Du, Kiên Giang; Lê Văn Cường sinh năm 1976, quê quán Hồng Ngư, Đồng Tháp, trú tại Nam Du, Kiên Giang và Lê Hoàng Em sinh năm 1980, quê quán Cà Mau, trú tại Nam Du, Kiên Giang.

Đại sứ Trần Việt Thái đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, ăn ở của các ngư dân cũng như thông báo về quy trình thủ tục đưa ngư dân về nước bằng chuyến bay cứu trợ được chính phủ phê duyệt.

Thăm hỏi, trợ giúp ngư dân Việt Nam gặp nạn tại vùng biển Malaysia
Bốn ngư dân Việt Nam bị chìm tàu và được cứu sống. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Trần Việt Thái cũng cho biết toàn bộ hồ sơ của ngư dân đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để giải quyết, xác minh nhân thân và cấp hộ chiếu theo đúng quy định của Luật xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với thủ tục cấp giấy thông hành trước đây.

Các ngư dân cũng tha thiết bày tỏ nguyện vọng hoàn tất các thủ tục cần thiết để được sớm về nước, đoàn tụ gia đình, đồng thời bày tỏ xúc động trước tình cảm của Đại sứ quán cũng như kiều bào Việt Nam tại Malaysia đã đùm bọc hỗ trợ trong thời gian vừa qua.

Trước đó, các cán bộ lãnh sự của Đại sứ quán đã có buổi làm việc với Cơ quan thực thi cảnh sát biển bang Kelantan (MMEA), nơi tiếp nhận 4 ngư dân sau khi họ được cứu vớt và đưa vào bờ.

Ngày 27/3, tàu khoan thăm dò dầu khí của Malaysia đã phát hiện và cứu sống ngư dân Lê Hoàng Em sau 5 ngày trôi dạt trên biển và giao cho MMEA của bang Kelantan. Sau đó, 3 ngư dân khác được tàu khoan thăm dò dầu khí của Thái Lan cứu vớt cũng ở khu vực gần đó và trao cho MMEA Kelantan.

Cùng đi với 4 ngư dân trên còn có 1 ngư dân tên Trần Chí Cường, sinh năm 1997, hiện đang mất tích. Tàu đánh cá của 5 ngư dân Việt Nam mang biển số KG 61802 TS đi đánh bắt cá tại Cà Mau từ ngày 15/3 và bị chìm tại đảo Nam Du (Việt Nam) và họ đã bị trôi dạt vào vùng lãnh hải của Malaysia.

Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt
Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia sẽ tổ chức chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt theo hình thức đấu giá trực tuyến trên nền tảng Fanpage của Hội vào ngày 7/3/2021 nhằm tiến đến kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và vinh danh những cá nhân, đơn vị tiêu biểu đang ngày đêm nâng tầm giá trị văn hóa Việt bằng việc giới thiệu các sản phẩm Việt Nam đặc sắc tại Malaysia.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19 Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa mới phát hơn 200 phần quà hỗ trợ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn do thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, mang thai hoặc có con nhỏ tại đặc khu Macau.
In bài viết

Truyền hình