Thăm hỏi, trợ giúp ngư dân Việt Nam gặp nạn tại vùng biển Malaysia
| Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam đã trở thành một nơi quen thuộc chuyên hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại TP Osaka, Nhật Bản, đặc biệt là những sinh viên, thực tập sinh người Việt. |
| Chính quyền tỉnh Pskov vừa gửi thư cảm Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov sau khi tham gia cứu 2 bé trai rơi xuống sông Velikaya. |
Theo TTXVN, những ngư dân Việt Nam này đã được tàu khoan thăm dò dầu khí của Malaysia và Thái Lan cứu vớt tại khu vực Tol Bali, gần biên giới biển giữa Malaysia-Thái Lan trong tình trạng gần như kiệt sức.
Bốn ngư dân là Cao Văn Quang, sinh năm 2001, quê quán An Biên, Kiên Giang, trú tại đảo Nam Du, Kiên Giang; Nguyễn Hữu Bình sinh năm 1974, quê quán Đồng Tháp, trú tại đảo Nam Du, Kiên Giang; Lê Văn Cường sinh năm 1976, quê quán Hồng Ngư, Đồng Tháp, trú tại Nam Du, Kiên Giang và Lê Hoàng Em sinh năm 1980, quê quán Cà Mau, trú tại Nam Du, Kiên Giang.
Đại sứ Trần Việt Thái đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, ăn ở của các ngư dân cũng như thông báo về quy trình thủ tục đưa ngư dân về nước bằng chuyến bay cứu trợ được chính phủ phê duyệt.
![]() |
| Bốn ngư dân Việt Nam bị chìm tàu và được cứu sống. Ảnh: TTXVN |
Đại sứ Trần Việt Thái cũng cho biết toàn bộ hồ sơ của ngư dân đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để giải quyết, xác minh nhân thân và cấp hộ chiếu theo đúng quy định của Luật xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với thủ tục cấp giấy thông hành trước đây.
Các ngư dân cũng tha thiết bày tỏ nguyện vọng hoàn tất các thủ tục cần thiết để được sớm về nước, đoàn tụ gia đình, đồng thời bày tỏ xúc động trước tình cảm của Đại sứ quán cũng như kiều bào Việt Nam tại Malaysia đã đùm bọc hỗ trợ trong thời gian vừa qua.
Trước đó, các cán bộ lãnh sự của Đại sứ quán đã có buổi làm việc với Cơ quan thực thi cảnh sát biển bang Kelantan (MMEA), nơi tiếp nhận 4 ngư dân sau khi họ được cứu vớt và đưa vào bờ.
Ngày 27/3, tàu khoan thăm dò dầu khí của Malaysia đã phát hiện và cứu sống ngư dân Lê Hoàng Em sau 5 ngày trôi dạt trên biển và giao cho MMEA của bang Kelantan. Sau đó, 3 ngư dân khác được tàu khoan thăm dò dầu khí của Thái Lan cứu vớt cũng ở khu vực gần đó và trao cho MMEA Kelantan.
Cùng đi với 4 ngư dân trên còn có 1 ngư dân tên Trần Chí Cường, sinh năm 1997, hiện đang mất tích. Tàu đánh cá của 5 ngư dân Việt Nam mang biển số KG 61802 TS đi đánh bắt cá tại Cà Mau từ ngày 15/3 và bị chìm tại đảo Nam Du (Việt Nam) và họ đã bị trôi dạt vào vùng lãnh hải của Malaysia.
| Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia sẽ tổ chức chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt theo hình thức đấu giá trực tuyến trên nền tảng Fanpage của Hội vào ngày 7/3/2021 nhằm tiến đến kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và vinh danh những cá nhân, đơn vị tiêu biểu đang ngày đêm nâng tầm giá trị văn hóa Việt bằng việc giới thiệu các sản phẩm Việt Nam đặc sắc tại Malaysia. |
| Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa mới phát hơn 200 phần quà hỗ trợ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn do thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, mang thai hoặc có con nhỏ tại đặc khu Macau. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





