Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa mới phát hơn 200 phần quà hỗ trợ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn do thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, mang thai hoặc có con nhỏ tại đặc khu Macau.
Người Việt ở Texas (Mỹ) gặp khó khăn vì bão tuyết cần liên lạc với 3 số điện thoại đường dây nóng Người Việt ở Texas (Mỹ) gặp khó khăn vì bão tuyết cần liên lạc với 3 số điện thoại đường dây nóng
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã chủ động liên hệ các đầu mối Việt Kiều, sinh viên để nắm tình hình, thăm hỏi, động viên bà con và cũng đã có một số hình thức quyên góp, hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo sinh hoạt cuộc sống của cộng đồng.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo khẩn tới bà con gốc Việt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo khẩn tới bà con gốc Việt
Ngày 24/2, trước nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cộng đồng có thể lây lan ra một số tỉnh thành của Campuchia ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh sự về các biện pháp phòng tránh dịch và các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Được biết, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên rất nhiều người Việt Nam gặp khó khăn tại Macau, chính vì thế hiệp hội đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn. Các phần quà gồm có gạo, trứng, bánh kẹo, nước ngọt, mì gói.

Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19.

Hiệp hội cũng hi vọng trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn những sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc Macau để cùng chung tay góp sức với hiệp hội tiếp tục giúp đỡ những trường hợp thực sự khó khăn.

Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau gửi tặng 2000 MOP giúp đỡ các cơ quan chức năng và người dân tỉnh Hải Dương nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Không những vậy, trước tình hình, dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam diễn biến rất phức tạp, hiệp hội đã trích từ quỹ số tiền 2000 MOP (tương đương 5.900.000 VNĐ) gửi về giúp đỡ các cơ quan chức năng và người dân tỉnh Hải Dương nhằm phòng chống dịch COVID-19.

World Vision Việt Nam tặng bánh chưng, bao lì xì và quà cho người dân Hoà Bình World Vision Việt Nam tặng bánh chưng, bao lì xì và quà cho người dân Hoà Bình
World Vision Việt Nam vừa phối hợp cùng Ban quản lý Chương trình huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình, tổ chức Ngày hội “Bầu bí thương nhau” tại 3 xã dự án Tân Thành, Thành Sơn và Sơn Thuỷ.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết bà con khó khăn tại Sóc Trăng Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết bà con khó khăn tại Sóc Trăng
Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà và chúc tết nguyên đán Tân Sửu 2020 cho bà con trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

In bài viết

Truyền hình