Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:46 | 29/01/2023 GMT+7

Tết cộng đồng và lễ ra mắt Hội phụ nữ người Việt Nam tại Thụy Điển

aa
Ngày 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Latvia đã tổ chức Tết cộng đồng với sự tham dự của gần 120 kiều bào đến từ các hội đoàn người Việt ở Thụy Điển và Latvia cùng một số bạn bè người Thụy Điển.
Phụ nữ và thanh niên Bệnh viện dã chiến Việt Nam thăm và tặng quà các trường học tại Nam Sudan Phụ nữ và thanh niên Bệnh viện dã chiến Việt Nam thăm và tặng quà các trường học tại Nam Sudan
Trong các ngày 22 và 24/11, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.
Đại sứ Đăng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nga Đại sứ Đăng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nga
Ngày 24/1, tức ngày mùng 3 Tết Quý Mão, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga Đặng Minh Khôi cùng cán bộ Đại Sứ Quán tới thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow (INCENTRA).

Đặc biệt, nhân dịp Tết cộng đồng năm nay, tại trụ sở Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển đã tổ chức Lễ ra mắt Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển.

Đại sứ Phan Đăng Đương phát biểu chúc Tết cộng đồng.
Đại sứ Phan Đăng Đương phát biểu chúc Tết cộng đồng.

Phát biểu tại Tết cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Latvia Phan Đăng Đương đã gửi tới toàn thể bà con kiều bào ta tại Thụy Điển, Latvia và các vị khách quý lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc, an lành và thành công.

Đại sứ Phan Đăng Đương đã nêu bật những thành tựu nổi bật mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, đối ngoại của đất nước trong năm 2022. Đại sứ nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hết sức khó khăn, khó lường, Việt Nam vẫn vượt qua mọi gian nan, thách thức, kiểm soát thành công dịch bệnh, mở cửa phục hồi kinh tế, trở thành một trong số rất ít nước có mức tăng trưởng kinh tế cao trên thế giới, GDP đạt 8,02% năm 2022, cao nhất trong 11 năm qua, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,25%, đời sống nhân dân được nâng cao, chính trị xã hội ổn định; việc ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực được triển khai quyết liệt; chính trị xã hội ổn định, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh quốc gia được giữ vững, vị thế quốc gia được nâng cao với việc Việt Nam đã trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của 5,3 triệu bà con kiều bào ta ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển và Latvia. Tuy mới thành lập từ đầu năm 2022, Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển đã không ngừng lớn mạnh, phát huy được vai trò quy tụ, tạo khối đoàn kết, gắn bó bà con kiều bào ta khắp mọi miền đất nước Thụy Điển, tích cực triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, quyên góp hỗ trợ nhân dân trong nước, thúc đẩy các hoạt động giao thương, hợp tác kinh tế với các đối tác sở tại, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Lễ ra mắt Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển
Lễ ra mắt Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển.

Đặc biệt, tại Tết cộng đồng năm nay diễn ra lễ ra mắt Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển. Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Oanh, Chủ tịch Hội cho biết sự kiện này đã đánh dấu sự kết nối về mặt tổ chức lần đầu tiên giữa các chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Thụy Điển, hy vọng Hội sẽ nhận được sự giúp đỡ, phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam và các tổ chức hội đoàn khác để có các hoạt động sinh động, đa dạng và lôi cuốn, đóng góp tích cực cho các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Thụy Điển trong thời gian tới.

Đại sứ Phan Đăng Đương nhấn mạnh, sự ra đời của Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển là sự kiện quan trọng, đánh dấu một giai đoạn trưởng thành và phát triển vượt bậc trong công tác hội đoàn của cộng đồng ta tại Thụy Điển, thể hiện vai trò ngày càng lớn mạnh của chị em kiều bào ta tại Thụy Điển góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống nơi đất khách, quê người.

Đại sứ quán ghi nhận và đánh giá cao vai trò của chị em kiều bào ta tại Thụy Điển trong công tác hảo tâm, quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, dịch bệnh, trong phong trào giao lưu văn hóa, văn nghệ..., cũng như tích cực tham gia các cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, phẩm hạnh của phụ nữ kiều bào ta tại khu vực châu Âu với những kết quả đạt được đáng tự hào.

Đại sứ Phan Đăng Đương bày tỏ tin tưởng với những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “công, dung, ngôn, hạnh”, sự ra đời của Hội sẽ lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc gian khó, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Thụy Điển phát biểu
Ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Thụy Điển phát biểu.

Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển Lê Sơn Hà đã thay mặt kiều bào phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán đối với bà con đang sinh sống, làm việc và học tập ở sở tại; chúc cho đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và phồn vinh.

Chương trình Xuân Quê hương 2023 được Đại sứ quán tổ chức trong không khí đầm ấm, thân mật, đậm đà hương vị Tết Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán - nơi đã trở thành điểm hẹn, ngôi nhà chung để bà con kiều bào tại Thụy Điển trở về sum họp, đoàn viên vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Toàn cảnh Tết cộng đồng tại Thụy Điển
Toàn cảnh Tết cộng đồng tại Thụy Điển.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc) Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc)
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn và Gặp gỡ lao động Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại khuôn viên trường đại học Chosun, ở thành phố Gwangju, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
Cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức chương trình 'Áo dài và Ẩm thực' nhằm tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Theo Chu An/baoquocte.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Văn hóa và ẩm thực Việt Nam tỏa sáng tại Thụy Điển

Văn hóa và ẩm thực Việt Nam tỏa sáng tại Thụy Điển

Ngày 17/9/2025, trong không gian trang trọng và ấm áp tại thủ đô Stockholm, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề: “Hữu nghị bền vững - Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam tỏa sáng tại Thụy Điển”.
Chủ động ứng phó - Kịp thời điều tiết: Thủy điện Khe Bố đảm bảo an toàn hồ chứa và khu vực hạ du trong mưa lũ lớn

Chủ động ứng phó - Kịp thời điều tiết: Thủy điện Khe Bố đảm bảo an toàn hồ chứa và khu vực hạ du trong mưa lũ lớn

Từ ngày 21/7 đến nay, khu vực miền Tây Nghệ An đang hứng chịu đợt mưa lũ lớn, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 kết hợp dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh. Trong bối cảnh đó, Nhà máy Thủy điện Khe Bố đã kích hoạt phương án ứng phó với mưa lũ, khẩn trương thực hiện điều tiết hồ chứa, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.
Gắn kết kiều bào tại Bắc Âu với quê hương qua đối thoại và chia sẻ chính sách

Gắn kết kiều bào tại Bắc Âu với quê hương qua đối thoại và chia sẻ chính sách

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đan Mạch từ ngày 8-10/7/2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thăm, gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Đan Mạch và thành phố Malmö (Thụy Điển). Tại các buổi gặp mặt, Thứ trưởng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào, đồng thời thông tin về các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tin bài khác

Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Những chuyến đi lặng lẽ của kiều bào trở về quê hương đã mang theo không chỉ vật chất cứu trợ mà còn là hơi ấm của niềm tin và tình người. Từ mái nhà an toàn hơn, lớp học ấm áp hơn đến những suất cơm sẻ chia nơi vùng cao gian khó. Tấm lòng của kiều bào đang từng ngày góp phần hàn gắn những tổn thương sau thiên tai cho bà con vùng lũ.
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Đêm 27 Tết âm lịch, giữa cái lạnh se sắt của vùng nông trang xa xứ, trong dãy nhà đơn sơ của một trang trại ở Israel, ánh đèn vẫn sáng đến khuya. Không phải vì ca làm kéo dài, cũng không phải vì một vụ mùa gấp gáp. Họ, những thực tập sinh nông nghiệp và lao động Việt Nam, đang quây quần bên nhau gói bánh chưng, tạo hương vị Tết giữa đất trời xa lạ.
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Trong bối cảnh xung đột quân sự ngày càng diễn biến phức tạp tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Iran cùng lúc tấn công trả đũa các căn cứ quân sự của Mỹ tại Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar và Kuwait, ngày 28/02, các Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Vùng Vịnh đã ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam tại địa bàn hạn chế di chuyển không cần thiết và không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh nhằm bảo đảm an toàn.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Phiên bản di động