Cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức chương trình 'Áo dài và Ẩm thực' nhằm tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
Tôn vinh nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam tại Đức Tôn vinh nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam tại Đức
Việt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới Việt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới

Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, chương trình diễn ra tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương (Berlin) có sự góp mặt của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, các nhà tài trợ và một số bạn bè nước sở tại.

Đúng như tên gọi, chương trình đã được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn áo dài truyền thống của dân tộc.

Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
Các chị em phụ nữ là nhân vật chính của chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Trong những bộ áo dài thướt tha, nhiều màu sắc, mỗi chị em đều như một bông hoa tươi thắm, rực rỡ trên sân khấu, thể hiện rõ nét duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Màn trình diễn áo dài đã mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc và cho thấy rằng dù ở bất cứ nơi đâu, nét văn hóa truyền thống của dân tộc không bao giờ phai mờ.

Trong cuộc sống hàng ngày, tuy công việc, vị trí khác nhau nhưng mỗi người phụ nữ Việt, gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức đều tích cực lao động, học tập; đã và đang có những đóng góp lớn cho xã hội sở tại và cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Bên cạnh đó, dù sinh sống xa quê hương nhưng các bà, các mẹ, các chị, các em đều luôn có ý thức giữ gìn và phát huy những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái và tinh thần nhân văn cao cả, hướng về quê hương đất nước.

Chương trình cũng giới thiệu những nét đặc sắc trong ẩm thực Việt thông qua những món đặc sản của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Các món ăn được chính những đôi bàn tay khéo léo, đảm đang của các bà, các mẹ, các chị chế biến và trình bày. Mỗi món đều có mùi vị và màu sắc riêng, rất hấp dẫn, thể hiện được tinh hoa ẩm thực Việt và mang lại cảm giác khó quên cho thực khách.

Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
Các món đặc sản của Việt Nam được giới thiệu trong chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Ban tổ chức cho biết chương trình đã được chuẩn bị công phu với mong muốn mang lại cho chị em một sân chơi bổ ích, một dịp giao lưu, gặp gỡ nhiều ý nghĩa, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt sở tại.

Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình và từ các nhà tài trợ sẽ được sử dụng để giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Quảng Trị Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Quảng Trị
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức hội thảo khởi động chương trình “Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Quảng Trị” tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Việt Nam kêu gọi loại bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái Việt Nam kêu gọi loại bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái
Thảo luận ở UB Các vấn đề xã hội, nhân đạo, văn hóa của ĐHĐ LHQ, Việt Nam đề cao tầm quan trọng của việc ngăn ngừa và loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào phụ nữ và trẻ em gái.
In bài viết

Truyền hình