Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, chương trình diễn ra tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương (Berlin) có sự góp mặt của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, các nhà tài trợ và một số bạn bè nước sở tại.
Đúng như tên gọi, chương trình đã được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn áo dài truyền thống của dân tộc.
![]() |
| Các chị em phụ nữ là nhân vật chính của chương trình. (Ảnh: TTXVN) |
Trong những bộ áo dài thướt tha, nhiều màu sắc, mỗi chị em đều như một bông hoa tươi thắm, rực rỡ trên sân khấu, thể hiện rõ nét duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.
Màn trình diễn áo dài đã mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc và cho thấy rằng dù ở bất cứ nơi đâu, nét văn hóa truyền thống của dân tộc không bao giờ phai mờ.
Trong cuộc sống hàng ngày, tuy công việc, vị trí khác nhau nhưng mỗi người phụ nữ Việt, gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức đều tích cực lao động, học tập; đã và đang có những đóng góp lớn cho xã hội sở tại và cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.
Bên cạnh đó, dù sinh sống xa quê hương nhưng các bà, các mẹ, các chị, các em đều luôn có ý thức giữ gìn và phát huy những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái và tinh thần nhân văn cao cả, hướng về quê hương đất nước.
Chương trình cũng giới thiệu những nét đặc sắc trong ẩm thực Việt thông qua những món đặc sản của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
Các món ăn được chính những đôi bàn tay khéo léo, đảm đang của các bà, các mẹ, các chị chế biến và trình bày. Mỗi món đều có mùi vị và màu sắc riêng, rất hấp dẫn, thể hiện được tinh hoa ẩm thực Việt và mang lại cảm giác khó quên cho thực khách.
![]() |
| Các món đặc sản của Việt Nam được giới thiệu trong chương trình. (Ảnh: TTXVN) |
Ban tổ chức cho biết chương trình đã được chuẩn bị công phu với mong muốn mang lại cho chị em một sân chơi bổ ích, một dịp giao lưu, gặp gỡ nhiều ý nghĩa, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt sở tại.
Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình và từ các nhà tài trợ sẽ được sử dụng để giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.
| Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức hội thảo khởi động chương trình “Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Quảng Trị” tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. |
| Thảo luận ở UB Các vấn đề xã hội, nhân đạo, văn hóa của ĐHĐ LHQ, Việt Nam đề cao tầm quan trọng của việc ngăn ngừa và loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào phụ nữ và trẻ em gái. |
Tin bài liên quan
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước
Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước
Các tin bài khác
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam








