Trong cuộc tấn công đêm 19/8, tên lửa tàng hình Delilah của Israel đã bị hệ thống phòng không Syria bắn hạ khi vẫn đang ở trên không phận của nước láng giềng Lebanon.
Nga công bố Buk-M2K và Pantsir-S bắn rụng 22 tên lửa Israel trong đêm Nga công bố Buk-M2K và Pantsir-S bắn rụng 22 tên lửa Israel trong đêm
Phòng không Syria khai hỏa, chặn đứng tên lửa nhắm vào Damascus Phòng không Syria khai hỏa, chặn đứng tên lửa nhắm vào Damascus
Tên lửa tàng hình Israel bị Syria bắn hạ
Hình ảnh tên lửa của Israel bị bắn hạ. Nguồn: Internet

Các chi tiết bất ngờ đã xuất hiện liên quan đến việc đẩy lùi những cuộc tấn công bằng tên lửa do máy bay chiến đấu Israel thực hiện nhằm vào Syria.

Cụ thể, trong cuộc tấn công ban đêm vừa diễn ra, báo cáo cho biết một tên lửa hành trình tàng hình Delilah do tiêm kích Israel phóng đi đã bị hệ thống phòng không Syria bắn hạ khi vẫn đang ở trên không phận của nước láng giềng Lebanon.

Khả năng của các radar Syria không đủ để theo dõi tên lửa từ nơi phóng tới khu vực bị ảnh hưởng của hệ thống phòng không, tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thuận lợi khi triển khai hệ thống phòng không S-400 của Nga tại các tỉnh Tartus và Latakia của Syria.

Theo các nguồn tin quân sự Nga, các lần đánh chặn thành công sau đó của hệ thống phòng không Syria là do các radar phối hợp của hệ thống S-400 của Nga triển khai tại căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ Hải quân Nga ở Tartus.

Lebanon nã tên lửa, Israel lập tức dập pháo đáp trả Lebanon nã tên lửa, Israel lập tức dập pháo đáp trả
Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của "quân nhà"
In bài viết

Truyền hình