Lực lượng phòng không Syria đã được kích hoạt để đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa của Israel tấn công thủ đô Damascus ngày 16/3.
Giới chức Nga lần đầu công bố số quân nhân thiệt mạng khi tham chiến ở Syria Giới chức Nga lần đầu công bố số quân nhân thiệt mạng khi tham chiến ở Syria
Nga chính thức tiếp quản 2 mỏ dầu khí ở Đông Bắc Syria Nga chính thức tiếp quản 2 mỏ dầu khí ở Đông Bắc Syria

Thông tấn TASS cho biết, đòn tấn công được Israel tiến hành vào đêm 16/3. Các nguồn tin Syria nói rằng, tên lửa do Israel phóng đi đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở quân sự ở phía Nam thủ đô Damascus, nhưng bị phòng không Syria đánh chặn.

"Hệ thống phòng không của chúng tôi đã chặn đứng cuộc tấn công và bắn hạ hầu hết các tên lửa", nguồn tin quân sự Syria tuyên bố. Vẫn chưa số ít tên lửa lọt lưới phòng không gây thiệt hại ra sao dưới mặt đất.

Nguồn: Đài truyền hình nhà nước Syria

Theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), mục tiêu cụ thể của vụ tấn công lần này là hai kho đạn của lực lượng dân quân thân Iran nằm cách sân bay Damascus vài kilomet. Các nhà quan sát địa phương nói họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn trên bầu trời khi tên lửa phòng không Syria được phóng lên.

Được biết, kể từ khi cuộc nội chiến Syria nổ ra cách đây 10 năm, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích trên lãnh thổ Syria, nhằm vào các cứ điểm, kho bãi của lực lượng dân quân Hezbollah và các nhóm dân quân khác thân Iran cũng như các cơ sở do quân đội Syria kiểm soát.

Israel hiếm khi xác nhận các cuộc tấn công ở Syria nhưng quân đội của nhà nước Do Thái cho biết họ đã đánh khoảng 50 mục tiêu ở đất nước bị chiến tranh tàn phá vào năm ngoái.

Mới đây, hồi cuối tháng 2, Israel không kích nhằm vào khu vực Sayyida Zeinab ở phía nam Damascus, nơi có sự hiện diện của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và Hezbollah của Lebanon, không báo cáo bất kỳ thương vong nào.

Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày
Tướng lĩnh Mỹ bị tố cáo 'biển thủ' số tiền lớn của NATO Tướng lĩnh Mỹ bị tố cáo 'biển thủ' số tiền lớn của NATO
In bài viết

Truyền hình