Theo Thời báo Israel, đây là lần thứ ba các tổ chức dân quân ở Lebanon bắn tên lửa về phía Israel trong vài tháng qua.
Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của "quân nhà"
Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, hai tên lửa đã được phóng đi từ Lebanon nhằm vào nước này rạng sáng nay (20/7).

“Còi báo động đã hú vang, khi hai tên lửa bắn từ Lebanon vào khu vực Galilee Tây thuộc miền bắc Israel. Một tên lửa đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt bắn hạ, trong khi tên lửa còn lại rơi xuống bãi đất trống gần bờ biển.

Để đáp trả, chúng tôi đã pháo kích vào Wadi Hamoul, khu vực được cho là nơi các tên lửa xuất phát”, tờ Thời báo Israel dẫn thông cáo của IDF cho biết.

Lebanon nã tên lửa, Israel lập tức dập pháo đáp trả
Hệ thống Vòm Sắt bắn hạ tên lửa. Nguồn: Times of Israel

Theo tin từ IDF, cuộc tấn công này có thể do các lực lượng dân quân Palestine tại Lebanon thực hiện và hoàn toàn không liên quan tới tổ chức vũ trang Hezbollah.

Giới quân sự Israel cho biết, cuộc tấn công trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi máy bay Israel phóng hàng loạt tên lửa vào thành phố Aleppo của Syria trong đêm 19/7.

Đươc biết, trước đó, lần lượt vào các ngày 13/5 và 18/5, một nhóm vũ trang Palestine hoạt động tại Lebanon đã tiến hành những vụ tấn công nhằm vào các thành phố lớn ở Israel, buộc IDF phải nã pháo vào nơi tên lửa được phóng đi.

Phe ly khai phát động tấn công ở Donbass, liên tục 6 đợt nã đạn dồn dập Phe ly khai phát động tấn công ở Donbass, liên tục 6 đợt nã đạn dồn dập
Israel tung video tấn công tàu chiến Nga bằng tên lửa Israel tung video tấn công tàu chiến Nga bằng tên lửa
In bài viết

Truyền hình