Tiếp nối những đề tài về bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện TWQĐ 108 và Đoàn quân y Bộ Tư lệnh châu Á - Thái Bình Dương Hoa Kỳ trao đổi thêm về việc hợp tác trong các chuyên ngành khác, trong đó có chấn thương chỉnh hình.
Quân đội Việt Nam giúp Lào đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ quân y Quân đội Việt Nam giúp Lào đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ quân y
Tháng 5: Operation Smile đã phẫu thuật thay đổi cuộc đời cho 126 trẻ dị tật sứt môi Tháng 5: Operation Smile đã phẫu thuật thay đổi cuộc đời cho 126 trẻ dị tật sứt môi

Ngày 15/6, Đoàn Quân y Bộ Tư lệnh châu Á - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã có chuyến thăm và làm việc với các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108. Trong chuyến công tác lần này, Đoàn Quân y Hoa Kỳ và Bệnh viện đã có trao đổi cụ thể hơn về các lĩnh vực y khoa nổi bật mà cả hai cùng quan tâm.

Đại tá Michael B.Mcginnis – Phó Chủ nhiệm Quân y của Hạm đội Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) trao đổi hợp tác
Đại tá Michael B.Mcginnis – Phó Chủ nhiệm Quân y của Hạm đội Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) trao đổi hợp tác. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108

Tham dự chương trình gặp mặt và trao đổi hợp tác có Đại tá Michael B.Mcginnis – Phó Chủ nhiệm Quân y của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Đại tá John S.Brooks – Giám đốc Namru-2 tại Việt Nam, Thiếu tá Wei Yuan – Trưởng phòng hợp tác quốc phòng (Đại sứ quán Hoa Kỳ), Thiếu tá Andrea J.Mccoy – Giám đốc chương trình sức khỏe toàn cầu Hạm đội Thái Bình Dương. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ chỉ huy các đơn vị, chuyên gia của nhiều chuyên ngành và đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Khu vực nghiên cứu đề tài thử nghiệm thuốc phòng chống sốt rét hợp tác giữa hai bên. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108
Khu vực nghiên cứu đề tài thử nghiệm thuốc phòng chống sốt rét hợp tác giữa hai bên. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108

Tại buổi làm việc, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song nhấn mạnh Bệnh viện TWQĐ luôn coi trọng hoạt động hợp tác quốc tế, bởi bên cạnh việc chia sẻ, cập nhật những tiến bộ y học với nhiều quốc gia, các bên còn có cơ hội thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết. Nhờ sự giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, Bệnh viện TWQĐ 108 đã có thêm nhiều kinh nghiệm, chinh phục những thành tựu y học hiện đại, góp phần đáp ứng tốt hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bộ đội và nhân dân.

Đối với sự hợp tác giữa Bệnh viện và Bộ Tư lệnh châu Á - Thái Bình Dương Hoa Kỳ, hai bên đã có nhiều trao đổi và thực tế đang đồng hành, cùng thực hiện đề tài thử nghiệm thuốc phòng chống sốt rét, bước đầu thuận lợi và cho tín hiệu tốt.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108

Đại tá Michael B.Mcginnis – Phó Chủ nhiệm Quân y của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ chia sẻ, mối quan hệ hợp tác với Việt Nam là một trong những mối quan hệ dành ưu tiên hàng đầu, đó là lý do ngay sau khi dịch Covid-19 bớt căng thẳng, có thể di chuyển quốc tế đoàn đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Đặc biệt, chuyến thăm quan Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong những điểm nhấn của lần công tác này.

Tiếp nối những đề tài về bệnh truyền nhiễm, hai bên sẽ trao đổi thêm về việc hợp tác trong các chuyên ngành khác, trong đó có chấn thương chỉnh hình. Đoàn Quân y Bộ Tư lệnh châu Á - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã thăm quan cơ sở vật chất cũng như tìm hiểu về hoạt động điều trị chấn thương của Bệnh viện.

Kết thúc chuyến đi, hai đơn vị đều bày tỏ mong muốn đẩy mạnh về chiều sâu các hoạt động hợp tác. Đứng trước các vấn đề biến đổi khí hậu dẫn đến nhiều dịch bệnh tái nổi, mới nổi như sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 vừa qua, đòi hỏi sự chung tay của toàn thế giới, đây cũng có thể là nội dung cần được mở rộng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

USAID tài trợ hệ thống oxy lỏng cho Bệnh viện Bạch Mai USAID tài trợ hệ thống oxy lỏng cho Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện dã chiên 2.4  tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới Bệnh viện dã chiên 2.4 tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
In bài viết

Truyền hình