Các tàu chiến của hải quân Nga đã tập hợp ở vùng biển Địa Trung Hải, được cho là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô.
Ngoại trưởng Đức hối thúc khôi phục cơ chế đối thoại NATO - Nga Ngoại trưởng Đức hối thúc khôi phục cơ chế đối thoại NATO - Nga
Nga lần đầu công bố video UAV không kích phiến quân Syria Nga lần đầu công bố video UAV không kích phiến quân Syria

Theo thông tin mà Avia.pro có được, lực lượng hải quân Nga đã tập trung ở phía Đông Địa Trung Hải - nơi mà ngoài các cuộc tập trận quân sự dự kiến, còn có khả năng xảy ra cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào lực lượng khủng bố ở phía Tây Bắc của nước Cộng hòa Ả Rập.

Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi Địa Trung Hải, chuẩn bị tấn công diệt phiến quân?
Một lượng lớn tàu chiến Nga tập hợp ngoài khơi bờ biển Syria, ngày 26-3-2021. Nguồn: Avia-pro

Hiện tại, có nguồn tin tiết lộ rằng, cách đây không lâu, 4 tàu chiến của Nga là tàu hộ tống Boykiy, tàu đổ bộ cỡ lớn Kaliningrad, Korolev và Minsk đã đi qua eo biển Gibraltar, đang hướng tới vị trí tập kết của các tàu chiến và tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre, nằm ngoài khơi Syria.

Trong hình ảnh được giới thiệu đi kèm cho thấy, hiện tại ở vùng biển Địa Trung Hải, các tàu của hạm đội Nga đóng tại đây.

Tới thời điểm này, chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và hải quân Nga về vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, ngoài số tàu chiến vừa được triển khai, quân đội Nga cũng được cho là vừa chuyển giao hàng chục xe tăng cho quân đội Syria để sẵn sàng bắt đầu cho một cuộc tấn công, mucuj đích chống lại các vị trí của phiến binh thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Lãnh đạo ‘Bộ tứ’ chuẩn bị họp bàn chiến lược đối phó Trung Quốc Lãnh đạo ‘Bộ tứ’ chuẩn bị họp bàn chiến lược đối phó Trung Quốc
Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ
In bài viết

Truyền hình