Lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm một người sống sót nữa từ con tàu chở 43 thủy thủ và gần 6.000 con bò bị lật ngoài khơi Nhật Bản.
Không quân săn ngầm Mỹ truy tìm tàu ngầm Kilo khắp vùng biển Địa Trung Hải nhưng nhận kết cục thảm hại Không quân săn ngầm Mỹ truy tìm tàu ngầm Kilo khắp vùng biển Địa Trung Hải nhưng nhận kết cục thảm hại
Tàu kéo siêu mini bí ẩn của Hải quân Mỹ đâm chìm tàu ngầm hạt nhân Tàu kéo siêu mini bí ẩn của Hải quân Mỹ đâm chìm tàu ngầm hạt nhân

Máy bay tìm kiếm phát hiện Jay-nel Rosales, 30 tuổi, thủy thủ người Philippines vẫy tay kêu cứu trên một chiếc bè cứu sinh, cách Kodakarajima, một hòn đảo nhỏ ở tỉnh Kagoshima, phía nam Nhật Bản, khoảng 2 km. Họ cũng tìm thấy một xuồng cứu sinh màu cam bị lật ở phía xa hơn, nhưng không có ai trong đó.

3119 imrs php 5901 1599268601
Eduardo Sareno, người sống sót đầu tiên được tìm thấy hôm 2/9. Ảnh: Reuters.

Tàu Gulf Livestock 1 bị lật ở biển Hoa Đông rạng sáng 2/9 khi đang trên đường từ New Zealand tới Trung Quốc. Người sống sót đầu tiên được tìm thấy tối 2/9. Một người nữa đã chết được phát hiện hôm 4/9 trong tư thế úp mặt xuống nước.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản hôm 4/9 cho hay ba tàu, 4 máy bay, hai người nhái đang tham gia tìm kiếm 40 thủy thủ nữa vẫn mất tích. Nỗ lực này sẽ bị bão Haishen ảnh hưởng. Cơn bão có khả năng đổ bộ vào một khu vực rộng lớn, trải dài từ quần đảo Amami Oshima đến Kyushu từ 6/9 đến 7/9.

Gulf Navigation, công ty điều hành con tàu Gulf Livestock 1 mang cờ Panama có trụ sở tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, chia buồn với sự mất mát của thân nhân các thủy thủ và thiệt hại về đàn gia súc, cho hay đang phối hợp với lực lượng cứu hộ để hỗ trợ người bị nạn.

Phát ngôn viên của cơ quan hàng hải New Zealand cho hay trước khi xuất phát, tàu Gulf Livestock 1 đã được kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn và không phát hiện bất thường.

Nhật Bản tìm kiếm tàu hàng chở 43 thủy thủ và 5.800 vật nuôi mất tích trên biển Hoa Đông Nhật Bản tìm kiếm tàu hàng chở 43 thủy thủ và 5.800 vật nuôi mất tích trên biển Hoa Đông

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã điều các tàu tuần tra tới khu vực tàu chở hàng mất tích để tìm kiếm, tuy ...

Video: Hai tàu Trung Quốc đâm nhau trên sông Dương Tử, khói bốc cao ngút trời Video: Hai tàu Trung Quốc đâm nhau trên sông Dương Tử, khói bốc cao ngút trời

Sáng nay (20/8), trên sông Dương Tử, Trung Quốc, 1 tàu chở xăng và 1 tàu chở cát đá đã đâm nhau. Vụ va chạm ...

Hải quân Mỹ tuyên bố đã Hải quân Mỹ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một "tàu ngầm Nga" ở Đại Tây Dương

Hải quân Mỹ săn tìm tàu ngầm Nga băng qua Đại Tây Dương và tuyên bố đã phá hủy tàu ngầm này thành công.

Hồng Hạnh (Theo Guardian)

vnexpress.net
In bài viết

Truyền hình