Chiếc tàu kéo bị chìm có định danh là Barrier Boat (còn được gọi là Dozer Boat hoặc Boomin ’Beaver) đã bị chìm khi làm nhiệm vụ cùng với chiếc tàu ngầm hạt nhân gần cầu cảng.
Tàu ngầm của Hải quân Nga nổi gần bờ biển Mỹ Tàu ngầm của Hải quân Nga nổi gần bờ biển Mỹ
Xuất hiện ảnh về một tàu ngầm mới bí ẩn ở Triều Tiên Xuất hiện ảnh về một tàu ngầm mới bí ẩn ở Triều Tiên

Một chiếc tàu kéo mini bí ẩn của Hải quân Mỹ vừa bị chìm sau khi va chạm với chiếc tàu ngầm hạt nhân. Chiếc tàu kéo bị chìm có định danh là Barrier Boat (còn được gọi là Dozer Boat hoặc Boomin ’Beaver) đã bị chìm khi làm nhiệm vụ cùng với chiếc tàu ngầm hạt nhân gần cầu cảng.

1320 tau keo sieu mini bi yn cya hyi quan my yam chim tau ngym hyt nhan
Tàu kéo siêu mini Barrier Boat của Mỹ. Ảnh: US Navy

"Hình ảnh được công bố cho thấy, chiếc tàu kéo có chiều dài hơn 5m, rộng khoảng 3m đã bị lật nghiêng. Cùng với đó có những thủy thủ đang ngồi bên mạn khi chưa có cách lên bờ", nguồn tin quân sự Mỹ cho biết.

Trước khi gặp nạn, sự tồn tại của Barrier Boat khá bí ẩn với thế giới. Điều đặc biệt là dù chỉ được trang bị động cơ 425 mã lực nhưng chúng vẫn đủ sức mạnh để có thể kéo một tàu ngầm hoặc một tàu có trọng lượng gấp hàng trăm lần trọng lượng của chính nó.

Được biết, chiếc tàu kéo mini Barrier Boat này là sản phẩm của công ty Chuck’s Boat and Drive. Hải quân Mỹ đã ủy thác đóng 40 chiếc tàu kéo nhỏ này để giúp di chuyển tàu cũng như thực hiện các nhiệm vụ an ninh khác.

Theo kế hoạch ban đầu, những chiếc tàu kéo như vậy được đóng riêng cho ngành khai thác gỗ. Tuy nhiên, thiết kế này cũng trở thành một sự bổ sung tiện dụng cho Hải quân Mỹ trong vai trò các tàu hỗ trợ.

Nguyên nhân khiến Hải Quân Mỹ sử dụng tàu mini này là vì chúng tiết kiệm chi phí hơn so với tàu kéo truyền thống, ít phải bảo trì và còn ít... thủy thủ đoàn hơn.

Hải quân Mỹ công bố video trinh sát cơ thách thức tàu Trung Quốc ở biển Đông Hải quân Mỹ công bố video trinh sát cơ thách thức tàu Trung Quốc ở biển Đông
Iran phủ nhận sở hữu 4 tàu dầu bị Mỹ bắt giữ Iran phủ nhận sở hữu 4 tàu dầu bị Mỹ bắt giữ
In bài viết

Truyền hình