Nhật Bản tìm kiếm tàu hàng chở 43 thủy thủ và 5.800 vật nuôi mất tích trên biển Hoa Đông
Ngày 2/9, lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản bắt đầu tìm kiếm chiếc tàu chở hàng bị mất tích trong lúc di chuyển trên biển Hoa Đông, trên tàu có 43 người nước ngoài và khoảng 5.800 vật nuôi.
Theo thông tin cập nhật lúc 20h49 ngày 2-9 của AFP, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 người mặc áo phao ở khu vực tàu hàng mất tích. Hiện chưa rõ danh tính cũng như tình trạng của người này.
![]() |
| Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản nhận được tín hiệu báo nguy từ một tàu cách đảo Amami Oshima thuộc tỉnh Kagoshima của Nhật Bản khoảng 185km về phía Tây. Ảnh: AFP |
Báo Mainichi (Nhật Bản) dẫn nguồn tin từ lực lượng tuần duyên cho biết tàu chở hàng 11.947 tấn Gulf Livestock 1 đã gửi tín hiệu báo nguy lúc 1h45 sáng cùng ngày, thời điểm con tàu đang cách đảo Amami-Oshima của tỉnh Kogoshima (tây nam Nhật Bản) khoảng 185km về phía tây.
43 người nước ngoài là các thành viên của đoàn thủy thủ trên tàu. Theo danh sách đăng ký tại Panama, trong số họ có 2 người Úc, 39 người Philippines (bao gồm thuyền trưởng) và 2 người New Zealand. Lực lượng tuần duyên ban đầu cho biết có 1 người Singapore trên tàu nhưng sau đó điều chỉnh lại, nói đó là người Úc.
Tàu chở hàng Gulf Livestock 1 khởi hành từ New Zealand ngày 14-8 và dự kiến tới Trung Quốc thứ sáu tuần tới. Lực lượng cảnh sát biển đã điều các tàu tuần tra tới khu vực tàu chở hàng mất tích để tìm kiếm. Tuy nhiên thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn.
Theo trạm dự báo thời tiết tại Kagoshima, do ảnh hưởng bão Maysak, tại khu vực này khoảng 2h sáng có mưa lớn và gió rất mạnh.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







