Hải quân Mỹ săn tìm tàu ngầm Nga băng qua Đại Tây Dương và tuyên bố đã phá hủy tàu ngầm này thành công.
Số phận tàu sân bay huyền thoại Kuznetsov của Hải quân Nga Số phận tàu sân bay huyền thoại Kuznetsov của Hải quân Nga
Video: Video: "Lạnh lùng" đáp trả Mỹ, Nga phóng siêu tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân

Bộ chỉ huy của Hải quân Mỹ mới đây tuyên bố, một tàu ngầm Nga đã được phát hiện bởi lực lượng hàng không chống ngầm trong vùng biển Đại Tây Dương sau một cuộc truy đuổi dài và nó đã bị "phá hủy" thành công. Đây là một phần nội dung giả định trong cuộc tập trận đặc biệt Dynamic Mongoose 2020 của hạm đội Mỹ.

hai quan my tuyen bo da danh chim thanh cong mot tau ngam nga o dai tay duong
Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một tàu ngầm Nga trong trận đánh giả định ở Đại Tây Dương. Ảnh minh họa/Lenta

Chúng ta đang nói về cuộc tập trận đặc biệt Dynamic Mongoose 2020 của hạm đội Mỹ, mục tiêu tàu ngầm Nga nằm trong giả định của cuộc tập trận này. Quân đội Mỹ tuyên bố rằng lý do của hành động đưa tàu ngầm Nga giả định vào cuộc tập trận quân sự này là sự phát triển của nội dung chiến thuật nhằm nhanh chóng phát hiện tàu ngầm Nga.

Cụ thể: "Các quốc gia NATO đã tiến hành cuộc tập trận hải quân quy mô lớn Dynamic Mongoose 2020 ở Đại Tây Dương, trong thời gian đó, họ đã rèn luyện các kỹ năng của mình để chiến đấu với tàu ngầm của kẻ thù tiềm năng.

Bộ chỉ huy quân sự Mỹ đang ngày càng chú ý đến vấn đề này, do hiệu quả của tàu ngầm Liên bang Nga và Trung Quốc tăng lên. Điều này liên quan đến nghiên cứu tìm kiếm tàu ​​ngầm Nga rời khỏi căn cứ trên Bán đảo Kola. Washington lo ngại rằng, thậm chí một số tàu ngầm Nga vượt qua biên giới Faroe - Iceland có thể gây nguy hiểm cho các lực lượng phương Tây ở Đại Tây Dương".

Trong khi đó, tờ báo tiếng Nga PolitExpert cho biết: "Giới chức quân sự NATO nhấn mạnh rằng Hải quân Mỹ không thể tiến hành một cuộc chiến chống tàu ngầm hiệu quả, vì ngay cả đối với một tàu ngầm Nga, Hoa Kỳ đã phải gửi hàng chục máy bay và tàu mặt nước để ứng phó".

Video: Dàn tàu chiến, tàu ngầm hùng hậu tham gia kỷ niệm Ngày Hải quân Nga Video: Dàn tàu chiến, tàu ngầm hùng hậu tham gia kỷ niệm Ngày Hải quân Nga
Bộ Quốc phòng Mỹ lên án tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Biển Đông Bộ Quốc phòng Mỹ lên án tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình