Hải quân Mỹ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một "tàu ngầm Nga" ở Đại Tây Dương
Bộ chỉ huy của Hải quân Mỹ mới đây tuyên bố, một tàu ngầm Nga đã được phát hiện bởi lực lượng hàng không chống ngầm trong vùng biển Đại Tây Dương sau một cuộc truy đuổi dài và nó đã bị "phá hủy" thành công. Đây là một phần nội dung giả định trong cuộc tập trận đặc biệt Dynamic Mongoose 2020 của hạm đội Mỹ.
![]() |
| Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một tàu ngầm Nga trong trận đánh giả định ở Đại Tây Dương. Ảnh minh họa/Lenta |
Chúng ta đang nói về cuộc tập trận đặc biệt Dynamic Mongoose 2020 của hạm đội Mỹ, mục tiêu tàu ngầm Nga nằm trong giả định của cuộc tập trận này. Quân đội Mỹ tuyên bố rằng lý do của hành động đưa tàu ngầm Nga giả định vào cuộc tập trận quân sự này là sự phát triển của nội dung chiến thuật nhằm nhanh chóng phát hiện tàu ngầm Nga.
Cụ thể: "Các quốc gia NATO đã tiến hành cuộc tập trận hải quân quy mô lớn Dynamic Mongoose 2020 ở Đại Tây Dương, trong thời gian đó, họ đã rèn luyện các kỹ năng của mình để chiến đấu với tàu ngầm của kẻ thù tiềm năng.
Bộ chỉ huy quân sự Mỹ đang ngày càng chú ý đến vấn đề này, do hiệu quả của tàu ngầm Liên bang Nga và Trung Quốc tăng lên. Điều này liên quan đến nghiên cứu tìm kiếm tàu ngầm Nga rời khỏi căn cứ trên Bán đảo Kola. Washington lo ngại rằng, thậm chí một số tàu ngầm Nga vượt qua biên giới Faroe - Iceland có thể gây nguy hiểm cho các lực lượng phương Tây ở Đại Tây Dương".
Trong khi đó, tờ báo tiếng Nga PolitExpert cho biết: "Giới chức quân sự NATO nhấn mạnh rằng Hải quân Mỹ không thể tiến hành một cuộc chiến chống tàu ngầm hiệu quả, vì ngay cả đối với một tàu ngầm Nga, Hoa Kỳ đã phải gửi hàng chục máy bay và tàu mặt nước để ứng phó".
Tin bài liên quan
Tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Mỹ đã cập cảng tại Việt Nam
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ dưới nước, đánh trúng mục tiêu ven biển
Tàu ngầm hạt nhân chạy êm nhất của Hải quân Nga uy lực ra sao?
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







