Khoảng cách phóng tên lửa hành trình của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga là rất gần, khi các tên lửa đã bay qua khu vực diễn tập quân sự.    
Sau lệnh của NATO, MiG-21 Romani bám sát 2 máy bay ném bom chiến lược Nga ở Biển Đen Sau lệnh của NATO, MiG-21 Romani bám sát 2 máy bay ném bom chiến lược Nga ở Biển Đen
Tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen tham gia tập trận “Gió biển 2020” Tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen tham gia tập trận “Gió biển 2020”

Vừa qua, Nga đã đáp trả hành động khiêu khích của NATO ngoài khơi Crimea bằng các vụ phóng tên lửa tại khu vực diễn tập.

Truyền thông Nga cho rằng các cuộc diễn tập quân sự mang tính khiêu khích của NATO gần biên giới Crimea, bao gồm thực hành khoa mục tấn công vào các tàu của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga, đi kèm với thu giữ vật thể trên lãnh thổ Liên bang Nga đã dẫn tới hành động trả đũa từ Moskva, khi tên lửa bất ngờ được bắn vào khu vực cuộc tập trận được tiến hành.

tau chien nga na ten lua don dap bay qua khu vuc tap tran cua nato ngoai khoi crimea
Tàu chiến của Hạm đội Biển Đen phóng tên lửa hành trình trong cuộc diễn tập. Ảnh: TASS

Trên thực tế, Nga đã cảnh báo liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương rằng, nhiều vụ phóng tên lửa sẽ được thực hiện ở khu vực này, nhưng rõ ràng NATO cho thấy họ không tin vào tuyên bố trên. Tuy nhiên sau khi một loạt tên lửa hành trình được khai hỏa thì tình hình đã thay đổi đáng kể.

Như thông tin được cung cấp bởi "Đường dây hoạt động" trên kênh Telegram, khoảng cách phóng tên lửa hành trình của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen (theo một số nguồn khác thì đó là hệ thống tên lửa ven biển) là rất gần, khi các tên lửa đã bay qua khu vực diễn tập quân sự.

Giới chuyên gia tin rằng một phản ứng cứng rắn như vậy đã được Nga chuẩn bị trên cơ sở nhận định NATO và các đồng minh của liên minh quân sự này quyết định tiếp tục khiêu khích, và Quân đội Nga chỉ đơn giản cho thấy rằng họ sẵn sàng bảo vệ biên giới và công dân của mình bằng mọi cách.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của nước này đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn gần Crimea với sự góp mặt của 20 tàu chiến, bao gồm các tàu khu trục tên lửa Đô đốc Essen, tàu hộ vệ Pitlivy và các tàu tên lửa, đổ bộ cỡ lớn.

Hàng chục máy bay quân sự thuộc Hải quân Nga cũng được triển khai tham gia hoạt động huấn luyện. Các đơn vị quân đội sẽ hiệp đồng tác chiến chống lại mục tiêu trên không, tiêu diệt mục tiêu trên biển và ven biển của đối phương.

Hải quân Nga tiến hành tập trận ngay sau khi cuộc tập trận hải quân chung Sea Breeze 2020 ở Biển Đen do Ukraine và Mỹ đồng tổ chức kết thúc ngày 27/7. Sea Breeze 2020 chứng kiến sự góp mặt của 2.000 quân nhân cùng với hơn 20 tàu chiến và máy bay của nhiều quốc gia NATO khác.

Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Đen Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Đen
Video: Iran dội mưa tên lửa vào mô hình tàu sân bay Mỹ tại eo biển Hormuz Video: Iran dội mưa tên lửa vào mô hình tàu sân bay Mỹ tại eo biển Hormuz
In bài viết

Truyền hình