Cuộc diễn tập của Iran được thực hiện ở tuyến đường biển quan trọng đã nhấn mạnh nguy cơ xung đột quân sự giữa Iran và Mỹ. 
Iran kéo mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để tập trận Iran kéo mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để tập trận
Mỹ bị tố điều tiêm kích Mỹ bị tố điều tiêm kích "giở trò" để dụ phòng không Syria bắn nhầm máy bay chở khách của Iran

Truyền hình Iran đưa tin, lực lượng bán quân sự Vệ binh cách mạng của Iran đã bắn tên lửa từ trực thăng vào một mô hình tàu sân bay tại Eo Hormuz chiến lược.

Nguồn: Truyền hình Iran

Trong một video vừa được đăng tải hôm 28/7, biệt kích Iran từ trên trực thăng nhảy xuống mô hình tàu sân bay, được cho là mô phỏng tàu sân bay hạng Nimitz, khi tham gia cuộc diễn tập mang tên “Đại tiên tri 14”.

Một cảnh quay khác cho thấy, các xuồng cao tốc vây quanh mô hình tàu sân bay. Quân đội Iran còn dùng hệ thống pháo chống máy bay bắn vào một máy bay không người lái và bắn tên lửa từ xe tải ra biển.

Theo truyền hình quốc gia Iran, cuộc diễn tập được tiến hành ở một địa điểm gần thành phố cảng Bandar Abbas.

Trang web sepahnews dẫn lời ông Abbas Nilforoushan – một chỉ huy lực lượng vệ binh cho biết, tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng tấn công các mục tiêu nổi của quân xâm lược đã được sử dụng trong cuộc diễn tập.

Theo AP, động thái nhằm đe doạ Mỹ trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tăng cao.

Cuộc diễn tập của Iran được thực hiện ở tuyến đường biển quan trọng đã nhấn mạnh nguy cơ xung đột quân sự giữa Iran và Mỹ sau khi một loạt sự việc nhắm vào các tàu chở dầu diễn ra trong vùng hồi mùa hè.

Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria
Iran công bố nguyên nhân bắn nhầm máy bay Ukraine Iran công bố nguyên nhân bắn nhầm máy bay Ukraine

In bài viết

Truyền hình