Việc máy bay Romania theo sát máy bay Tu-22M3 là vụ mới nhất trong số các vụ máy bay của NATO và Nga theo sát nhau tại các khu vực giáp ranh.    
Video: Hàng loạt máy bay chiến đấu Video: Hàng loạt máy bay chiến đấu "khủng" của Nga đổ về Moscow chuẩn bị cho "Ngày Chiến thắng"
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/6): Nga cảnh báo bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/6): Nga cảnh báo bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-7 thông báo, 2 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của nước này đã thực hiện nhiệm vụ thường lệ, được lên kế hoạch trước tại vùng biển trung lập ở Biển Đen. Chúng được 2 tiêm kích Su-27 hộ tống.

4143 tu23
Hai máy bay Tu-22M3 của Nga. Ảnh: Sputnik

“Hai chiếc Tu-22M3 bay khoảng 4.500 km trong khoảng 5 giờ. Tại một số thời điểm, hai máy bay Tu-22M3 bị 2 máy bay MiG-21 của không quân Romania bám theo”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, không quân nước này thường thực hiện các chuyến bay tầm xa tại vùng biển trung lập trải dài từ Biển Đen và Biển Baltic đến Bắc Cực , Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy định quốc tế.

Bộ Quốc phòng Romania cũng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết, nhiệm vụ kiểm tra được thực hiện theo yêu cầu của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Các máy bay Romania sau đó quay về căn cứ an toàn.

Được biết, việc máy bay Romania theo sát máy bay Tu-22M3 là vụ mới nhất trong số các vụ máy bay của NATO và Nga theo sát nhau tại các khu vực giáp ranh.

Tin tức thế giới hôm nay (7/7): Trung Quốc rút quân khỏi biên giới Ấn Độ, điều chiến hạm đeo bám tàu sân bay Mỹ Tin tức thế giới hôm nay (7/7): Trung Quốc rút quân khỏi biên giới Ấn Độ, điều chiến hạm đeo bám tàu sân bay Mỹ
Mỹ điều Mỹ điều "pháo đài bay" B-52 tập trận cùng 2 tàu sân bay ở Biển Đông

In bài viết

Truyền hình