Ngày 20/1, Ban Chỉ đạo Tết quân-dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm, tặng 450 phần quà; 6 căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 40 xe đạp, 120 suất học bổng cho các học sinh vượt khó, học giỏi... với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.
Chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển tỉnh Sóc Trăng Chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển tỉnh Sóc Trăng
Sáng ngày 19/1, Đồn Biên phòng Lai Hoà, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Đoàn xã Lai Hoà và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển.
Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới
Ngày 15/1, tại bản Pu Hao, xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), Đồn Biên phòng Mường Lạn phối hợp UBND xã Mường Lạn và các đoàn thể tổ chức chương trình 'Xuân biên phòng ấm lòng dân bản', đem đến ngày hội cho nhân dân, chăm lo Tết cho người nghèo.

Tết quân-dân là một mô hình “Dân vận khéo” được tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều năm qua với những nội dung rất phong phú nhằm chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, nhưng do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên năm nay các nội dung hoạt động giảm bớt và rút ngắn hơn, chủ yếu tập trung đến thăm hỏi, tặng nhà “Đại đoàn kết”, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng học bổng, xe đạp cho các học sinh hiếu học…

Qua đó, để tỏ lòng tri ân đối với gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” một truyền thống tốt đẹp nghìn đời của dân tộc; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân, dân trong dịp Tết đến Xuân về.

Tặng nhà, tặng học bổng cho người nghèo, dân tộc thiểu số vùng biên giới biển Sóc Trăng
Tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới biển Sóc Trăng.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phối hợp Đoàn xã Lai Hòa và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới biển.

Các đơn vị đã tổ chức trao tặng 15 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng và 15 phần quà, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hòa và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu. Nguồn kinh phí do các đơn vị vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ.

Trước đó, ngày 19/1, Đồn Biên phòng Lai Hoà, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Đoàn xã Lai Hoà và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển.

Theo đó các đơn vị đã tổ chức trao tặng 15 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng và 15 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hoà và Vĩnh Tân, Thị xã Vĩnh Châu.

Thông qua các hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trên địa bàn, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo có Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầm ấm, đầy đủ, thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt tình quân dân.

Đây cũng là hoạt động tri ân đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, cũng như bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng từng bữa ăn trong hệ thống trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ (Điện Biên) còn triển khai bữa sáng có sữa cho các học sinh bậc tiểu học, với mong muốn các em phát triển toàn diện cả Trí – Thể - Mỹ.
Tặng 600 chiếc áo ấm cùng nhiều suất quà cho học sinh vùng biên Tặng 600 chiếc áo ấm cùng nhiều suất quà cho học sinh vùng biên
Món quà này giúp các em đảm bảo sức khỏe trong những ngày đông lạnh giá.

In bài viết

Truyền hình