Trang chủ Bờ cõi biển đảo
12:17 | 29/12/2021 GMT+7

Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên

aa
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng từng bữa ăn trong hệ thống trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ (Điện Biên) còn triển khai bữa sáng có sữa cho các học sinh bậc tiểu học, với mong muốn các em phát triển toàn diện cả Trí – Thể - Mỹ.
Nậm Pồ giữ màu xanh cho biên cương Nậm Pồ giữ màu xanh cho biên cương
Là huyện nghèo biên giới, trong những năm qua bên cạnh phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo Nậm Pồ (Điện Biên) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
Nậm Pồ (Điện Biên): Chức sắc, chức việc, trưởng các điểm nhóm tôn giáo cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Chức sắc, chức việc, trưởng các điểm nhóm tôn giáo cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19
Nhằm phát huy vai trò của các chức sắc, chức việc, trưởng các điểm nhóm tôn giáo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Huyện ủy Nậm Pồ tổ chức gặp mặt trao đổi thông tin, phòng chống dịch trên địa bàn.

Bữa cơm níu kéo trò nghèo

Chiều cuối năm 2021, trời vùng biên như đổ sập vào màn đêm khi màn sương mù quấn theo gió núi bao bọc và len lỏi đến các bản làng. Cả vùng biên giới Nậm Pồ như chìm vào trong màn đêm.

Phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng trên mảnh đất núi rừng biên cương là những tiếng nói, tiếng cười của trò nghèo trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Nhừ. Tuy nhiên, chỉ sau một hồi trống hiệu lệnh như một thói quen tất cả đã xếp hàng ngay ngắn theo từng lớp để chuẩn bị cho bữa cơm tối. Mặc dù, là học sinh tiểu học song các em đã khá nề nếp, ngăn nắp, sạch sẽ và đầy tính kỷ luật cao trong giờ ăn.

Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên
Những bữa cơm giản dị đã và đang mang đến cho những học sinh nghèo có cơ hội cắp sách tới trường

Trao đổi với cô giáo Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Nhừ cho biết: Hiện nhà trường có 518 em học sinh đang theo học, trong đó có 248 học sinh được hưởng chế độ bán trú theo quy định. Từ khi Trường được công nhận là trường PTDTBT, đây không chỉ là niềm vui của những học trò nghèo mà còn là động lực để các thầy, các cô phấn đấu trong sự nghiệp trồng người nơi biên cương khó khăn này.

Đã không còn những ngày các thầy, cô phải trèo đèo, lội suối, băng rừng, ngủ lán, đi từng lán, gõ cửa từng nhà để vận động cha mẹ cho con em mình đến trường học con chữ. Mô hình trường PTDTBT đã khẳng định được tính ưu việt trong việc giải quyết các vấn đề về duy trì sĩ số học sinh ra lớp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện trên địa bàn xã đã nhiều gia đình có từ 2- 3 con đang ăn ở và học tập tại trường theo diện bán trú.

Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên
Khẩu phần ăn hàng ngày luôn có một hộp sữa

“Sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc triển khai bữa sáng có sữa cho các em học sinh bậc tiểu học đã cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao năng lực và thể lực cho học sinh tiểu học của trường. Vì Nậm Pồ là một huyện nghèo vùng biên, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, dịch vụ thương mại không phát triển nên những năm học trước nhà trường chỉ nấu bữa trưa và bữa tối cho các em còn bữa sáng các em ăn mỳ tôm hoặc bánh mỳ. Nhiều lúc muốn cho các con ăn những món ăn khác để có thêm dinh dưỡng cho bữa sáng cũng khó vì điều kiện địa phương không cho phép. Việc có thêm hộp sữa vào bữa sáng đã cải thiện dinh dưỡng cho các con. Không chỉ góp phần nâng cao thể lực và trí lực cho học sinh mà còn tạo niềm tin và sự yên tâm của các bậc phụ huynh khi gửi con em mình vào trường học.”. Cô Thúy nói.

Hộp sữa – Điều ước thành hiện thực

Năm học 2021 – 2022 huyện Nậm Pồ có 40 trường, trong đó 22 trường thuộc hệ thống trường PTDTBT. Trao đổi với ông Ngô Xuân Chiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Huyện Nậm Pồ chính thức được thành lập vào tháng 6 năm 2013. Hiện trong tổng số 15 xã toàn huyện thì có tới 8 xã thuộc khu vực biên giới, đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 70%. Do vậy, hộp sữa là ước mơ đối với con em đồng bào dân tộc nơi đây. Câu chuyện mỗi ngày có hộp sữa lại là điều xa sỉ với những học sinh nghèo trong hệ thống trường PTDTBT.

Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên
Tỷ lệ học sinh chuyên cần luôn đạt trên 98%

Xác định sữa là một trong tám nhóm thực phẩm khuyến cáo nên sử dụng trong việc phát triển toàn diện của trẻ em. Với tinh thần trách nhiệm và vì sự phát triển thế hệ trẻ năm học 2021 – 2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai bữa sáng có sữa cho học sinh bậc tiểu học tại hê thống trường PTDTBT. Tuy nhiên, với nguồn kinh phí hạn chế được trích ra từ nguồn hỗ trợ của mỗi học sinh hàng tháng theo Nghị định 116/NĐ-CP, ngoài việc lo cho các em hai bữa ăn chính tròng ngày (trưa và tối) đảm bảo chất lượng, đủ dinh dưỡng thì việc triển khai mỗi bữa sáng 1 hộp sữa là việc khó.

Để thực hiện việc bữa sáng có sữa ở bậc tiểu học Phòng đã tiến hành họp các hiệu Trưởng thống nhất cách làm là sẽ trích một phần từ tiền hỗ trợ các em học sinh thuộc diện bán trú. Số tiền hàng tháng mà học sinh bán trú được nhận là: 596.000đ/học sinh/tháng, theo quy định tại Nghị định 116. Đối với bậc tiểu học chỉ ăn 5 ngày/tuần còn đối với bậc THCS thì các em ăn 6 ngày/ tuần. Theo đó, nếu chia số tiền mà các em được hỗ trợ tính theo ngày đi học thì tiền ăn: bậc tiểu học là 27.000 đồng/ngày và bậc THCS sẽ là 23.000 đồng/ngày.

Để có tiền mua sữa vào khẩu phần cho các cháu bậc tiểu học Phòng đã tiến hành chỉ đạo các trường tiểu học cho các cháu ăn bằng số tiền ở bậc THCS là 23.000đồng/ngày. Số tiền chênh lệch sẽ được dùng để mua sữa cho các em vào bữa sáng hàng ngày trong tuần. Ngoài ra, Phòng chỉ đạo các trường dừng việc mua các loại thực phẩm chế biến sẵn như: bánh mỳ, bánh rán, mỳ tôm… mà tiến hành nấu cơm cho các cháu ăn vào buổi sáng. Bên cạnh đó đề nghị nhà cung ứng thực phẩm trích lại một phần lợi nhuận để hỗ trợ nhà trường chi trả thù lao cho người nấu cơm phục vụ các cháu buổi sáng. Như vậy, bậc tiểu học mỗi bữa sáng sẽ là 7 000đ/ học sinh, trong đó có một hộp sữa và bữa sáng (gạo được nhà nước hỗ trợ).

Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh Phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên
Hê thống các trường học PTDTBT ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ đang được xây dựng ngày một khang trang

Việc triển khai bữa sáng có sữa đối với học sinh tiểu học được hưởng chính sách bán trú theo quy định không chỉ hiện thực hóa “giấc mơ sữa” của con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất vì một tương lai trẻ em phát triển toàn diện Trí - Thể - Mỹ. Một trí tuệ minh mẫn, một nhân cách tốt trong một cơ thể khỏe mạnh sẽ là những yếu tố tạo ra một thế hệ, nguồn nhân lực kế thừa vững vàng cho vùng đất biên cương Tổ quốc./.

Nậm Pồ - mùa gặt vùng biên Nậm Pồ - mùa gặt vùng biên
Những ngày này đến với mảnh đất biên cương Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đâu đâu cũng được thấy những cánh đồng lúa chín nhuộm vàng các bản làng vùng cao.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam kịp thời đến với trẻ em Điện Biên trong mùa dịch Quỹ sữa vươn cao Việt Nam kịp thời đến với trẻ em Điện Biên trong mùa dịch
Những chuyến xe của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã vượt hàng trăm km đường núi, kịp thời mang theo những hộp sữa Vinamilk đến với 400 em học sinh tiểu học đang phải cách ly của tỉnh Điện Biên. Ngoài sữa, nhiều quà tặng khác từ Vinamilk cũng đã được gửi tới các em khi các chuyến xe cũng đến đúng vào dịp quốc tế thiếu nhi 1/6.
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

World Vision và tỉnh Điện Biên phối hợp nâng cao nhận thức, khả năng ứng phó với thiên tai của cộng đồng

World Vision và tỉnh Điện Biên phối hợp nâng cao nhận thức, khả năng ứng phó với thiên tai của cộng đồng

Ngày 22/5, tại Điện Biên đã diễn ra sự kiện "Mít tinh và Diễu hành Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai (15-22/5)" với sự tham gia của hơn 200 đại biểu. Hoạt động do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, UBND thành phố Điện Biên Phủ, World Vision International tại Việt Nam và Liên minh cứu trợ Đức (ADH) phối hợp triển khai nhằm nâng cao nhận thức và khả năng ứng phó với thiên tai của cộng đồng tại địa phương.
Giúp người dân vùng biên giới phía bắc Tây Nguyên làm kinh tế

Giúp người dân vùng biên giới phía bắc Tây Nguyên làm kinh tế

Những năm qua, các huyện vùng biên giới ở tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân. Chính sách hỗ trợ tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp phù hợp đã giúp nhân dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Ðây cũng chính là nền tảng quan trọng giúp các địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo.
Australia hỗ trợ cho 30.000 phụ nữ tỉnh Lào Cai, Sơn La nâng cao hiệu quả kinh tế

Australia hỗ trợ cho 30.000 phụ nữ tỉnh Lào Cai, Sơn La nâng cao hiệu quả kinh tế

Ngày 9/5/2024, tỉnh Lào Cai, tỉnh Sơn La cùng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã khởi động Giai đoạn 2 Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua Nâng cao hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp và du lịch (GREAT).

Các tin bài khác

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
Phấn đấu xây dựng khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) thành mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới

Phấn đấu xây dựng khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) thành mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới

Đây là phát biểu của ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng tại buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao về việc triển khai vận hành thí điểm khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) vừa qua.
Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ

Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ

Ngày 22/5, Lực lượng Cảnh sát biển hai nước Việt Nam - Trung Quốc tổ chức chuyến tuần tra chung lần thứ 2 năm 2024 trên khu vực biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ thuộc địa phận thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng, thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.

Đọc nhiều

Các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2024

Các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2024

Ngày 24/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN (APF) 2024 dự kiến được tổ chức tại Timor Leste.
35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

Từ ngày 25-26/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực miền Bắc và miền Trung.
Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức Lễ hội Du lịch Hàn Quốc 2024 vào ngày 25 - 26.5 tại K-Town, Ocean City, Hưng Yên.
2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Việt Nam hôm nay trong đôi mắt trẻ thơ” do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Budapest ngày 25/5/2024.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

Ngày 24/5, hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” đã diễn ra tại Đại học tổng hợp Vacsava của Ba Lan.
Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động