Ngày 15/1, tại bản Pu Hao, xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), Đồn Biên phòng Mường Lạn phối hợp UBND xã Mường Lạn và các đoàn thể tổ chức chương trình 'Xuân biên phòng ấm lòng dân bản', đem đến ngày hội cho nhân dân, chăm lo Tết cho người nghèo.
Tặng cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân tại Nam Định Tặng cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân tại Nam Định
Ngày 14/1, tại Đồn Biên phòng Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đây là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo khu vực biên giới biển.
Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” cho bà con thuộc 13 xã biên giới.

Chương trình gồm các hoạt động: thăm khám, tư vấn, cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân trong bản; cắt tóc miễn phí với những “tay kéo biên phòng”; tặng quà cho 43 hộ nghèo.

Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới
Tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo bản Pu Hao. Ảnh: Báo Nhân dân

Chương trình còn trao học bổng “Nâng bước em đến trường và con nuôi đồn biên phòng”; tổ chức bàn giao một nền nhà cho hội viên phụ nữ trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; tổ chức các trò chơi dân gian ném pa pao, giã bánh dày giữa các đội trong bản và tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng”.

Chương trình nhằm đã thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân nơi biên giới. Đồng thời, chương trình cũng là sự tri ân các đồng bào dân tộc nơi biên giới đã cùng với cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới tỉnh Sơn La.

Cũng trong 2 ngày 13 và 14/1, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang phối hợp với chính quyền, đoàn thể huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang chuẩn bị, tổ chức trao quà Tết sớm đến 400 hộ nghèo, neo đơn trên địa bàn.

Mỗi phần quà bao gồm: Cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bánh tét, trà, cà phê, mứt, kẹo với giá trị trên 500 nghìn đồng.

Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới
Trao tặng quà Tết cho các hộ dân nghèo tại xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Báo Biên phòng

Đồng thời, BĐBP Kiên Giang trao tặng 2 căn nhà "Mái ấm biên cương" cho 2 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện An Biên với tổng giá trị 70 triệu đồng.

Nhân dịp này, BĐBP Kiên Giang tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí; tổ chức hoạt động văn nghệ; trồng cây xanh tặng nhân dân và chính quyền địa phương.

Xây tặng nhà cho người nghèo biên giới Quảng Trị Xây tặng nhà cho người nghèo biên giới Quảng Trị
Trong 2 ngày 5-6/1/2022, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà “Mái ấm biên cương” cho 4 hộ nghèo tại các xã thuộc huyện Đakrông, Gio Linh và Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).
Tặng 600 chiếc áo ấm cùng nhiều suất quà cho học sinh vùng biên Tặng 600 chiếc áo ấm cùng nhiều suất quà cho học sinh vùng biên
Món quà này giúp các em đảm bảo sức khỏe trong những ngày đông lạnh giá.
In bài viết

Truyền hình