Sáng ngày 19/1, Đồn Biên phòng Lai Hoà, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Đoàn xã Lai Hoà và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển.
Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới
Ngày 15/1, tại bản Pu Hao, xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), Đồn Biên phòng Mường Lạn phối hợp UBND xã Mường Lạn và các đoàn thể tổ chức chương trình 'Xuân biên phòng ấm lòng dân bản', đem đến ngày hội cho nhân dân, chăm lo Tết cho người nghèo.
Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” cho bà con thuộc 13 xã biên giới.

Theo đó các đơn vị đã tổ chức trao tặng 15 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng và 15 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hoà và Vĩnh Tân, Thị xã Vĩnh Châu. Nguồn kinh phí do các đơn vị vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ.

Thông qua hoạt đồng này nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo có Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầm ấm, đầy đủ. Thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt tình quân dân.

Chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển tỉnh Sóc Trăng
Trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển. Ảnh: Báo PLO

Đây cũng là hoạt động tri ân đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, cũng như bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Trước đó, sáng 16/1, tại Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” và chương trình “Xuân tình nguyện 2022”.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra nhiều hoạt động như: Trao 200 suất quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung; trao tặng 3 căn nhà mỗi căn 50 triệu đồng cho người dân, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 20 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Thu giữ gần 300kg pháo hoa ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị Thu giữ gần 300kg pháo hoa ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị
Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện gần 300kg pháo lậu và bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo.
Xây tặng nhà cho người nghèo biên giới Quảng Trị Xây tặng nhà cho người nghèo biên giới Quảng Trị
Trong 2 ngày 5-6/1/2022, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà “Mái ấm biên cương” cho 4 hộ nghèo tại các xã thuộc huyện Đakrông, Gio Linh và Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).
In bài viết

Truyền hình