Tang lễ của Đỗ Vũ Lộ - diễn viên trong Vương triều Ung Chính chỉ có 6 thành viên trong gia đình tham dự. Trên trang cá nhân, con gái của ông đã đăng tải tâm thư dài sau lễ tang của cha.
tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19 Vì dịch corona, hôn lễ của ca sĩ Hong Kong chỉ có hai người
tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19 Bạn trai cũ của diễn viên Thuỳ Anh bị ung thư đã di căn

Đỗ Vũ Lộ - diễn viên trong Vương triều Ung Chính đã qua đời tại nhà riêng vào sáng 21/2 ở Cáp Nhĩ Tân, sau thời gian chữa bệnh, hưởng thọ 79 tuổi. Giang Bình, bạn thân của cố nghệ sĩ, chia sẻ: "Trước khi mất, ông ấy nói 'Vũ trụ rộng lớn như thế, chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại". 

Sự ra đi của Đỗ Vũ Lộ để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng gia đình, người thân, bạn bè và người hâm mộ. Những ngày qua, truyền thông, người hâm mộ và nhiều nghệ sĩ trong showbiz đã dành không ít lời tri ân, tôn vinh cho nam diễn viên tài hoa.

tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19
Đỗ Vũ Lộ - nam diễn viên trong Vương triều Ung Chính qua đời vào ngày 21/2, hưởng thọ 79 tuổi. 

Theo thông tin được cập nhật, tang lễ của ông được tổ chức vào ngày 23/2. Song, điều khiến nhiều người bất ngờ là tang lễ chỉ có 6 thành viên trong gia đình tham dự. Trên trang cá nhân, con gái của Đỗ Vũ Lộ đã đăng tải một tâm thư dài sau lễ tang của cha.

Cô cho biết bệnh tình của ông trở nặng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng ông từ chối đến bệnh viện vì không muốn làm lãng phí tài nguyên y tế trong lúc dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc. Nhận thấy tình trạng sức khỏe ngày càng suy yếu, ông chọn cách ra đi lặng lẽ ở nhà để được hưởng trọn vẹn hơi ấm gia đình vào những ngày cuối đời.

Con gái ông chia sẻ: "Di nguyện cuối cùng của cha tôi là ra đi trong thầm lặng. Vì tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, nên ông ấy cũng không muốn làm đám tang của mình được tổ chức rầm rộ, có đông người đến viếng. Hôm 23/2, gia đình tôi đã làm lễ tang đơn giản nhất có thể cho cha và chỉ có 6 thành viên trong gia đình tham dự". 

tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19
Đỗ Vũ Lộ từng gây ấn tượng với vai diễn Trương Đình Ngọc trong Vương triều Ung Chính.

Tác phẩm cuối cùng Đỗ Vũ Lộ tham gia là Nhịp điệu phấn đấu - một phim về cuộc sống của người trẻ đương đại, chiếu từ ngày 10/2. Ông được giới chuyên môn đánh giá cao ở sự chuyên nghiệp, không ngại khó. Nam tài tử từng nói: "Tôi thà đóng vai nhỏ trong phim hay còn hơn đóng chính trong phim dở". 

Đỗ Vũ lộ gia nhập làng nghệ thuật từ năm 1961 với vai trò diễn viên kịch nói, sau đó tham gia nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình. Năm 1997, ông đóng trung thần Trương Đình Ngọc trong Vương triều Ung Chính (Đường Quốc Cường đóng chính). Ông còn tham gia "Khang triều bí sử, Đại Tần đế quốc, Gia môn, Yên hoa tam nguyệt, Thần y Hỷ Lai Lạc, Đại trạch môn, Cách cách lấy chồng... Đỗ Vũ Lộ kết hôn năm 1962 cùng một giáo viên dạy múa, có ba con.

tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19 Dịch Covid-19: Đại học ở TP Hồ Chí Minh tạm dừng lớp có sinh viên Hàn Quốc

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã cho tạm dừng lớp học có ...

tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19 Dịch Covid-19: 6 nước cấm nhập cảnh đối với du khách Hàn Quốc

Hàng loạt các quốc gia đã thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Hàn Quốc, siết chặt an ninh nhằm ...

tang le chi co 6 nguoi cua dien vien vuong trieu ung chinh giua dich covid 19 Diễn viên Mai Phương nhập viện vì ung thư phổi di căn

Diễn viên Mai Phương vừa phải nhập viện vì bệnh ung thư phổi trở nặng. Nữ diễn viên đang được các bác sỹ tích cực ...

Truyền hình