Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:47 | 08/11/2024 GMT+7

Tấm lòng Việt Nam nuôi dưỡng ước mơ lưu học sinh Lào, Campuchia

aa
Sự quan tâm của chính phủ Việt Nam, tình cảm và sự hỗ trợ từ nhà trường, gia đình đỡ đầu và Hội hữu nghị đã tạo nên một quê hương thứ hai ấm áp cho các lưu học sinh Lào, Campuchia khi học tập xa nhà.
Việt Nam - Điểm đến chắp cánh ước mơ ngành Y cho sinh viên Lào
Nghệ An tiếp nhận 30 lưu học sinh đến từ 6 tỉnh của nước bạn Lào

Đầu tháng 3/2024, tại Trường Hữu nghị 80 ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội, chúng tôi gặp Chhon Sreyni, cô gái 19 tuổi đến từ tỉnh Prey Veng, Campuchia. Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt lấp lánh niềm vui, Sreyni cho biết hôm nay là ngày cô và nhiều lưu học sinh Campuchia khác được nhận cha mẹ đỡ đầu người Việt theo chương trình "Ươm mầm hữu nghị" của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Cô Chu Kim Phượng, Hiệu trưởng Trường Hữu nghị 80, chính là người đã nhận Sreyni làm con đỡ đầu, giúp cô cảm thấy ấm lòng hơn khi sống xa gia đình.

Chhon Sreyni, sinh viên Dự bị Tiếng Việt tại Trường Hữu nghị 80 phát biểu
Chhon Sreyni, sinh viên dự bị Tiếng Việt tại Trường Hữu nghị 80 phát biểu tại Lễ giao - nhận đỡ đầu các lưu học sinh Campuchia học tập ở khu vực Hà Nội năm học 2023 – 2024 và hỗ trợ các trang thiết bị cho Trường Hữu nghị 80 năm 2024.

"Em thấy bản thân mình thật may mắn", Sreyni nói. "Khi báo tin này cho bố mẹ ở Campuchia, bố mẹ em rất vui, nói rằng có mẹ đỡ đầu ở Việt Nam sẽ giúp em đỡ nhớ nhà. Bố mẹ dặn em phải nghe lời khuyên của mẹ đỡ đầu và cố gắng học tập”. Sreyni cho biết sau khi hoàn thành khóa học tiếng Việt, cô sẽ theo học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Những ngày đầu sang Việt Nam, Sreyni từng gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. "Tiếng Việt có nhiều thanh và phụ âm khiến em bối rối", cô kể. “Ban đầu, em phải dùng Google dịch để giao tiếp với thầy cô". Tuy nhiên, nhờ tham gia các hoạt động Đoàn cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy cô và bạn bè, giờ đây Sreyni đã có thể nghe, đọc, viết tiếng Việt một cách tự tin hơn. Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến đi ngoại khóa, giúp các em thực hành tiếng Việt trong các tình huống thực tế, tăng thêm sự tự tin và kỹ năng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng, cho biết: sau chuyến thăm Trường Hữu nghị 80 và tìm hiểu điều kiện sinh hoạt của lưu học sinh, ông nhận thấy các em vẫn còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt trong mùa đông giá lạnh hoặc những ngày nắng nóng oi bức. Vì thế, Tập đoàn quyết định hỗ trợ nhà trường lắp đặt hệ thống điều hòa và bình nước nóng cho 30 phòng ký túc xá của lưu học sinh Campuchia.

"Trong vòng 9 ngày, Tập đoàn đã huy động nhân lực, vật lực để hoàn thành nhanh nhất việc lắp đặt với mong muốn mang đến môi trường sống tốt hơn cho các cháu lưu học sinh", ông nói.

Không chỉ có môi trường học tập thuận lợi, Sreyni và các lưu học sinh Campuchia còn nhận được nhiều hỗ trợ thiết thực cho đời sống hàng ngày. Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng gần đây đã tài trợ cho Trường Hữu nghị 80 một hệ thống gồm 30 máy điều hòa và 30 bình nóng lạnh với tổng trị giá 500 triệu đồng.

“Khi mới sang vào mùa đông, chúng em phải xách nước nóng từ tầng một lên tầng hai để dùng,” Sreyni kể lại. “Giờ đây với những tiện nghi này, em cảm thấy mình được chăm sóc và động viên rất nhiều”.

Chính sách hỗ trợ thiết thực từ chính phủ

Bên cạnh những hỗ trợ từ các cá nhân và tổ chức, lưu học sinh Lào và Campuchia còn được nhận trợ cấp từ chính phủ Việt Nam. Từ tháng 1/2024, Thông tư 75/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính đã tăng mức hỗ trợ sinh hoạt phí cho lưu học sinh Lào và Campuchia học theo diện Hiệp định. Cụ thể, sinh viên hệ đại học được hỗ trợ 4,75 triệu đồng/tháng, sinh viên hệ sau đại học nhận 5,35 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, sinh viên còn được nhận thêm khoản hỗ trợ ban đầu gồm các vật dụng thiết yếu như quần áo, chăn màn, với mức hỗ trợ 5,8 triệu đồng/người cho sinh viên dài hạn và 4,65 triệu đồng/người cho sinh viên ngắn hạn. Những khoản hỗ trợ này giúp các lưu học sinh yên tâm học tập, giảm bớt áp lực tài chính khi phải sinh sống xa gia đình.

Anh Souksamlan Boutdakkang, 35 tuổi, lưu học sinh Lào tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, việc tăng mức hỗ trợ là cần thiết và phù hợp khi chi phí sinh hoạt ngày càng cao.

Theo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực cho Lào nhiều nhất trong các nước. Năm học 2023 - 2024, có 10.190 lưu học sinh Lào đang học tập ở các cơ sở giáo dục, đào tạo tại 54 tỉnh, thành ở Việt Nam.

“Kể từ tháng 1/2024, tôi được nhận mức hỗ trợ sinh hoạt phí tăng từ 3,63 triệu đồng lên 4,75 triệu đồng/tháng. Với khoản này, tôi đã chi tiêu thoải mái hơn. Gia đình không còn phải gửi thêm tiền cho tôi mỗi tháng”, anh Souksamlan nói.

Trước khi sang Việt Nam, Souksamlan là nhân viên y tá tại một trung tâm y tế huyện. Trong thời gian học tại Việt Nam, ngoài khoản hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam, anh vẫn được nhận một phần lương cơ sở từ quê nhà. “Khu ký túc xá của Học viện được trang bị đầy đủ. Chúng tôi được miễn phí tiền điện, nước và chỗ ở nên chi tiêu không quá tốn kém”, anh cho biết.

Đối với các lưu học sinh Lào, Campuchia, Việt Nam đã trở thành một quê hương thứ hai với những yêu thương nồng ấm. Những hỗ trợ từ chính phủ, nhà trường, các tổ chức và gia đình đỡ đầu không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu vật chất mà còn mang thông điệp yêu thương sâu sắc, tạo nền tảng cho quan hệ hữu nghị bền chặt giữa các quốc gia láng giềng.

"Chúng em mong rằng sau khi tốt nghiệp, mình sẽ góp phần xây dựng quê hương và là cầu nối thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước”, Sreyni nói.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, chương trình Ươm mầm hữu nghị ra đời từ năm 2012 đã thu hút sự tham gia của hàng trăm gia đình, tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu gần 500 sinh viên Campuchia trên khắp cả nước. Chương trình được thực hiện theo hai hình thức: đỡ đầu trực tiếp và đỡ đầu tập thể, Thời gian tới Trung ương Hội tiếp tục triển khai chương trình bằng cách vận động các tổ chức, đoàn thể xã hội như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp có tâm huyết, điều kiện tham gia, qua đó góp sức vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Những nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia Những nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Dấu ấn Việt trên đồng lúa Campuchia: đổi mới canh tác, nâng cao năng suất Dấu ấn Việt trên đồng lúa Campuchia: đổi mới canh tác, nâng cao năng suất
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế

Nửa thế kỷ qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã không ngừng mở rộng hoạt động, kết nối con người, lan tỏa sự hiểu biết và chung tay xây dựng quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng gắn bó, bền chặt.
40 lưu học sinh Campuchia nhập học tại Thái Nguyên

40 lưu học sinh Campuchia nhập học tại Thái Nguyên

Trường Cao đẳng Thái Nguyên vừa tổ chức tiếp nhận 40 lưu học sinh Campuchia năm học 2024 - 2025 từ Tổng cục Giáo dục và Đào tạo nghề kỹ thuật, Vương Quốc Campuchia.
Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: hướng tới năm 2025 bứt phá

Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: hướng tới năm 2025 bứt phá

Ngày 29/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa V nhằm tổng kết công tác năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Các tin bài khác

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động