Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:55 | 06/11/2024 GMT+7

Việt Nam - Điểm đến chắp cánh ước mơ ngành Y cho sinh viên Lào

aa
Với môi trường học tập thân thiện và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên Lào theo đuổi ước mơ ngành Y. Những kiến thức và kỹ năng y khoa được trau dồi tại đây không chỉ giúp họ tự tin hành nghề mà còn góp phần nâng cao chất lượng y tế tại quê nhà.
Mái ấm Việt của sinh viên Lào
Kết nghĩa bản - bản: nền tảng vun đắp quan hệ bền vững Việt Nam - Lào

Chọn Việt Nam để theo đuổi ước mơ

Chúng tôi gặp Kaensivong Phetsaon (22 tuổi), sinh viên năm 4, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình tại tòa nhà ký túc xá của trường. Căn phòng rộng chừng 30m2, được trang bị tiện ích thiết yếu như giường, nệm, chăn, ga, quạt điện, vệ sinh khép kín. "Phòng ở đây cũng giống như phòng em ở nhà. Chỉ khác biệt là ở cùng các bạn mà thôi!", Kaensivong nói.

Kể về hành trình đến với Việt Nam, Kaensivong cho biết, em đam mê ngành Y từ nhỏ và luôn theo đuổi ước mơ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để chăm sóc sức khỏe cho người dân quê mình. Được sự tư vấn từ bố mẹ và các anh chị từng học Y tại Việt Nam, em biết rằng Việt Nam có điều kiện học tập tốt, môi trường thân thiện, thầy cô giáo giỏi về chuyên môn. Những yếu tố đó khiến em quyết định chọn nơi đây là điểm đến để thực hiện ước mơ.

Việt Nam - Điểm đến chắp cánh ước mơ ngành Y cho sinh viên Lào
Sinh viên Lào Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình tham gia thực hành khám chữa bệnh với mô hình tại lớp học.

Những ngày đầu mới sang, Kaensivong chưa nói được tiếng Việt nên gặp nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Đó cũng là khoảng thời gian dịch Covid-19 ở Quảng Bình bùng phát mạnh. Dù rất lo lắng vì giãn cách xã hội nhưng chính sự thân thiện, nhiệt tình của các thầy cô đã hỗ trợ tinh thần giúp Kaensivong vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Thầy, cô giáo luôn lo lắng cho chúng em, coi chúng em như con của mình, chăm sóc, hỏi han sức khỏe, quan tâm từng ly, từng tý. Các bạn sinh viên Việt Nam cũng luôn hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Ở Việt Nam chúng em cảm thấy gần gũi như đang ở trên chính quê hương mình”, Kaensivong nói.

Nhìn lại hành trình 4 năm học tại Việt Nam, Kaensivong cho rằng việc theo đuổi ngành Y tại đây là quyết định đúng đắn. Em đã từng so sánh giáo trình Y khoa của Lào, Thái Lan và Việt Nam thì nhận thấy không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, khi theo học ở Việt Nam, thầy cô giảng dạy kỹ lưỡng, đưa ra nhiều ví dụ sát với thực tế giúp sinh viên dễ hiểu, hiểu sâu hơn kiến thức y học. Đặc biệt với sinh viên Lào, giảng viên lại càng hướng dẫn tỉ mỉ hơn.

Giúp sinh viên Lào vững chuyên môn

Cô Lê Thị Minh Toàn, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình cho biết, với sinh viên Lào, nhiều em dù đã theo học một thời gian nhưng vốn tiếng Việt vẫn chưa được thành thạo, đặc biệt là từ ngữ chuyên ngành y học. Đây là cản trở lớn khiến các em tiếp thu kiến thức chậm hơn so với sinh viên Việt Nam. Do đó, cô Toàn cùng các giảng viên trong trường luôn tận tâm trong từng trang giáo án, tìm những cách truyền đạt dễ nghe, dễ hiểu và tạo điều kiện tối đa để các bạn sinh viên Lào tiếp thu kiến thức, kỹ năng, nâng cao chất lượng học tập.

Theo thầy Lê Viết Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, hiện trường có 85 sinh viên người Lào đang theo học. Để các em tiếp thu kiến thức chuyên ngành tốt, nhà trường đã phân công các thầy, cô giáo chủ nhiệm dày dặn kinh nghiệm; tổ chức các lớp giảng dạy tiếng Lào cho giảng viên phục vụ công tác giảng dạy và quản lý; thành lập các nhóm sinh viên Việt Nam giúp đỡ các bạn sinh viên Lào trong quá trình học tập.

Bên cạnh Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, hiện nay nhiều cơ sở giáo dục trên khắp cả nước cũng đã và đang góp phần đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cho nước bạn Lào như: Bệnh viện Trung ương Huế; Trường Đại học Y khoa Vinh; Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị… Các cơ sở này đều nỗ lực tìm những cách làm mới nâng cao hiệu quả giảng dạy, đảm bảo các em sinh viên Lào sau khi tốt nghiệp trở về nước phát huy được năng lực, vững về chuyên môn, thông thạo kỹ năng nghề nghiệp, có thể bắt tay ngay vào công tác khám chữa bệnh.

Việt Nam - Điểm đến chắp cánh ước mơ ngành Y cho sinh viên Lào
Sinh viên Lào Trường Đại học Y khoa Vinh tham gia thực tập lâm sàng và được theo dõi một cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Điển hình là Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của các cơ sở y tế Lào về chất lượng làm việc của cán bộ y tế từng học tại nhà trường. Từ đó điều chỉnh chương trình đào tạo, phương pháp dạy học cũng như việc quản lý hỗ trợ cho phù hợp, hiệu quả hơn. Hay Trường Đại học Y khoa Vinh tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên Lào đều được đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Đây là điều kiện quan trọng để sinh viên Lào sớm thuần thục các kỹ năng, chuyển hóa kiến thức từ lý thuyết sang thực hành.

Với những nỗ lực đó, nhiều thế hệ sinh viên Lào hoàn thành chương trình đào tạo ngành Y tại Việt Nam trở về nước đã phát huy được năng lực, tham gia chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Họ không chỉ trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho nước bạn Lào mà còn là những "hạt nhân" góp phần gắn kết, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đào Hồng Lan tại Thủ đô Viêng chăn (Lào) ngày 7/8/2024, Bộ trưởng Y tế Lào Bounfeng Phoummalaysith đánh giá cao những thành tựu hợp tác đã đạt được giữa Bộ Y tế hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

Theo đó, Việt Nam đã đào tạo cho Lào các ngành đào tạo bậc cao đẳng, gần 10 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, đào tạo 15 chuyên ngành bậc thạc sỹ, 5 chuyên ngành bậc chuyên khoa cấp 1 và chuyên khoa cấp 2, đào tạo tiến sỹ ở nhiều chuyên ngành sâu. Quy mô đào tạo mỗi năm khoảng hơn 600 sinh viên Lào. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam đều được Chính phủ Lào công nhận là bác sĩ chuyên khoa và gần 58% được Chính phủ phân công vào các vị trí quan trọng trong hệ thống y tế công lập.

Theo ông Bounfeng Phoummalaysith, thời gian tới Bộ Y tế Lào có kế hoạch thí điểm giao tự chủ cho một số bệnh viện tại Viêng Chăn. Ông mong muốn có thể cử cán bộ của Lào sang Việt Nam học tập mô hình tự chủ bệnh viện cũng như nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Mái ấm Việt của sinh viên Lào Mái ấm Việt của sinh viên Lào
Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)” tạo nên một mái nhà ấm cúng, giúp các bạn trẻ xa quê tìm thấy sự đồng cảm và yêu thương từ những người mẹ, người cha Việt Nam, khơi dậy tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa ba dân tộc.
Kết nghĩa bản - bản: nền tảng vun đắp quan hệ bền vững Việt Nam - Lào Kết nghĩa bản - bản: nền tảng vun đắp quan hệ bền vững Việt Nam - Lào
Kết nghĩa bản - bản đã và đang tạo cầu nối vững chắc, gắn kết lòng dân nơi biên giới Việt - Lào. Nhờ mô hình này, các bản làng hai bên không chỉ bảo vệ biên cương mà còn cùng nhau phát triển kinh tế và xây dựng quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

[Video] Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.
Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước  sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.
Thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam - Lào qua giao lưu nghị sĩ và hữu nghị nhân dân

Thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam - Lào qua giao lưu nghị sĩ và hữu nghị nhân dân

Đó là tinh thần chung của buổi làm việc giữa bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Lào và đoàn đại biểu Hội hữu nghị Lào - Việt Nam do ông Boviengkham Vongdara, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam làm trưởng đoàn, diễn ra chiều 1/9 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở xã hội, Hà Nội đề xuất hạ lãi suất vay từ mức 6,6%/năm hiện nay xuống còn 4,8%/năm, áp dụng từ năm 2026. Nguồn vốn do ngân sách thành phố bảo đảm và ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
Đẩy mạnh phát triển làng nghề tham gia mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới

Đẩy mạnh phát triển làng nghề tham gia mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới

Phát triển làng nghề không chỉ mang lại giá trị kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, mà còn góp phần bảo tồn di sản văn hóa truyền thống, đồng thời tạo dựng thương hiệu cho Thủ đô trên thị trường quốc tế. Hà Nội đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để đưa các làng nghề tiêu biểu tham gia mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới.
Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX về việc thực hiện Kế hoạch số 349-KH/TU ngày 8/7/2025 của Thành ủy Hà Nội liên quan đến công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Ngày 15/9, tại Di tích quốc gia nhà số 90 phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân ngày mất của đồng chí (24/7 âm lịch).

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động