Để hoàn thiện hồ sơ cho việc gia hạn công nhận Soi Sim là bãi tắm du lịch và nâng cấp chất lượng dịch vụ, kể từ ngày 30/7/2019, bãi tắm Soi Sim trên Vịnh Hạ Long sẽ tạm dừng hoạt động.
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà - chung hay riêng? Lọt top 5 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á: Vịnh Hạ Long có những gì?

Bãi tắm Soi Sim (thuộc đảo Soi Sim, trên Vịnh Hạ Long) nằm trong tuyến du lịch số 2 ở phía Tây Nam khu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Bãi tắm Soi Sim cách Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 12km. Theo Quyết định số 1589/QĐ-UBND ngày 29/7/2014 của UBND tỉnh Quảng Ninh, bãi tắm Soi Sim đã được công nhận là bãi tắm du lịch.

tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long
Bãi tắm Soi Sim là một trong hai bãi tắm hấp dẫn nhất của vịnh Hạ Long. (Ảnh: Doanhnhanplus)

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã ban hành văn bản số 645/BQLVHL-VP về việc tạm dừng hoạt động bãi tắm Soi Sim trên vịnh Hạ Long từ ngày 30/7/2019 cho đến khi có quyết định công nhận lại bãi tắm Soi Sim là bãi tắm du lịch.

"Trong Quy hoạch chi tiết bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đến năm 2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có định hướng đầu tư tại đảo Soi Sim vì đây được đánh giá là đảo đem lại giá trị kinh tế cao cho du lịch tỉnh. Khoanh vùng các giá trị đa dạng sinh học để bảo tồn và nhân rộng; Quy hoạch khu bảo tồn động thực vật nhằm bảo tồn, lưu giữ, triển lãm các giá trị đa dạng sinh học của vịnh Hạ Long với nhà bảo tàng, các khu vực vườn thực vật, vườn chim, vườn bướm, bãi tắm và các công trình dịch vụ phụ trợ. Quy hoạch đảo Soi Sim gồm 4 phân khu chức năng: Khu đón tiếp, quản lý, kỹ thuật; Khu trung tâm; Khu bảo tồn động, thực vật; Khu tham quan, bảo tồn cảnh quan nền và mặt nước.", Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Trịnh Đăng Thanh cho biết.

Năm 2016, Dự án đầu tư xây dựng khu bảo tồn động thực vật trên vịnh Hạ Long tại đảo Soi Sim được giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Soi Sim thực hiện.

Từ năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ cải tạo và hoàn thiện bãi tắm ở đảo Soi Sim sớm đưa vào hoạt động nhằm giảm tải cho các bãi tắm Titop ở gần đó.

tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long

Đảo Soi Sim nằm ở phía Tây Nam của khu di sản thế giới vịnh Hạ Long, cách đảo Ti Tốp khoảng 700m. (Ảnh: halongwave)

tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long
Soi Sim được nhiều du khách bình chọn là một trong sáu hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long. (Ảnh: halongwave)
tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long
Cùng với TiTop, bãi tắm Soi Sim là một trong hai bãi tắm hấp dẫn nhất ở Hạ Long nhờ cảnh đẹp hoang sơ và không gian yên bình. Đây cũng là hai bãi tắm có địa điểm lý tưởng khi có thể quan sát được cả phía đông nam và tây bắc khu di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. (Ảnh: doanhnhanplus)
tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long Một Hạ Long hoàn toàn khác lạ những năm đầu thập niên 90

Một Hạ Long hoàn toàn khác lạ trong bộ ảnh hiếm hoi của những năm đầu thập niên 90, khi mà du lịch vẫn chưa ...

tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long ĐIều gì khiến Tam Cốc Bích Động được ví là "Vịnh Hạ Long trên cạn"?

Tam Cốc Bích Động là một quần thể du lịch thắng cảnh nổi tiếng và hấp dẫn bậc nhất ở Ninh Bình. Trải qua biết bao ...

tam dung hoat dong bai tam soi sim tren vinh ha long Đẹp mê hồn đảo hoa sim tím giữa vịnh Hạ Long

Đảo có tên là Soi Sim do ngư dân địa phương đặt cho bởi trên đảo bạt ngạt cây hoa sim. Đây là một trong ...

In bài viết

Truyền hình