Hãng thông tấn Shamshad cho biết, “cơn mưa đạn chỉ thiên” của các tay súng Taliban ở Kabul hôm thứ Sáu đã khiến 17 người thiệt mạng và 41 người khác bị thương.
MC truyền hình người Afghanistan 'lên sóng', tổ đội Taliban lăm lăm súng ống vây quanh MC truyền hình người Afghanistan 'lên sóng', tổ đội Taliban lăm lăm súng ống vây quanh
Taliban cho nổ tượng lãnh đạo dân quân người Hồi giáo dòng Shia Taliban cho nổ tượng lãnh đạo dân quân người Hồi giáo dòng Shia

Nguồn: RT

Lính Taliban hôm 3/9 bắn chỉ thiên để ăn mừng sau khi nhận được thông tin thành trì kháng chiến chống Taliban ở thung lũng Panjshir đã thất thủ. Vụ nổ súng ăn mừng được này được cho đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 41 người bị thương. Các thi thể và người bị thương được chuyển đến khoa cấp cứu của một bệnh viện ở Kabul.

Gulzada Sangar - phát ngôn viên của một bênh viện địa phương cho biết, ngoài Kabul, tỉnh Nangarhar cũng ghi nhận ít nhất 14 người bị thương.

Phát ngôn viên chính của Taliban - Zabihullah Mujahid đã lên tiếng chỉ trích việc nổ súng vô tội vạ của các chiến binh: “Đừng bắn chỉ thiên, thay vào đó hãy cảm ơn thánh thần. Đạn có thể gây hại cho dân thường, vì vậy đừng nổ súng nếu không cần thiết.”

Trong một diễn biến khác, tối cùng ngày, các nguồn tin Taliban cho biết nhóm này đã chiếm được Thung lũng Panjshir - thành trì cuối cùng của phe kháng chiến, và chính thức giành quyền kiểm soát toàn bộ các khu vực ở Afghanistan.

Tuy nhiên, cựu Phó Tổng thống Amrullah Saleh - một trong những thủ lĩnh của lực lượng đối lập, cho biết nhóm của ông vẫn chưa bỏ cuộc.

An ninh Pakistan nổ súng vào người dân Afghanistan cố vượt biên An ninh Pakistan nổ súng vào người dân Afghanistan cố vượt biên
Taliban tuyên bố 'ân xá' cho Tổng thống Afghanistan, cho phép ông trở về nước Taliban tuyên bố 'ân xá' cho Tổng thống Afghanistan, cho phép ông trở về nước
In bài viết

Truyền hình