Theo hãng tin Aamaj, một số quả rocket đã bắn trúng khu vực Khair Khāna ở Thủ đô Kabul vào ngày 16/9, chỉ ít ngày sau khi Taliban công bố thành lập chính phủ mới tại Afghanistan.
Dinh thự xa hoa của cựu phó tổng thống Afghanistan trở thành nơi ở của 150 tay súng Taliban Dinh thự xa hoa của cựu phó tổng thống Afghanistan trở thành nơi ở của 150 tay súng Taliban
Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban
Thủ đô Kabul của Afghanistan rung chuyển bởi vụ tấn công rocket
Thủ đô Kabul của Afghanistan bất ngờ bị tấn công rocket. Nguồn minh họa/ Sputnik

Hãng tin này cho rằng, vụ tấn công rocket diễn ra gần 1 nhà máy điện ở Kabul. Thông tin từ người dân khu vực, rocket có thể đã bắn trúng trạm biến áp Chamtalah.

Hiện chưa có báo cáo thương vong về người hay thiệt hại do vụ tấn công trên. Đến nay, cũng chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Afghanistan đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo và tương lai bất định sau khi Taliban chiếm quyền kiểm soát đất nước này.

liên quan diễn biến, mới đây, ngày 14/9, trong buổi họp báo đầu tiên sau khi Taliban ra mắt thành lập chính phủ mới, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Amir Khan Muttaqi kêu gọi cộng đồng quốc tế nối lại hỗ trợ nhân đạo cho Afghanistan trong khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Cùng ngày, thống đốc tỉnh Helmand trả lời phỏng vấn báo The Guardian đã kêu gọi phương Tây hãy công nhận chính quyền của Taliban tại Afghanistan và quay lại đất nước này cùng với tiền chứ không phải với súng.

Taliban cho phép chuyến bay đầu tiên chở công dân sơ tán rời Kabul Taliban cho phép chuyến bay đầu tiên chở công dân sơ tán rời Kabul
Cựu Tổng thống Afghanistan xin lỗi dân chúng vì đã trốn chạy khỏi Kabul Cựu Tổng thống Afghanistan xin lỗi dân chúng vì đã trốn chạy khỏi Kabul
In bài viết

Truyền hình