Đại sứ Nga tại Kabul Dmitry Zhirnov ngày 28/8 tiết lộ rằng, lực lượng Taliban đủ sức để chiếm thành trì của quân kháng chiến Panjshir chỉ trong vài giờ đồng hồ.
Taliban chuẩn bị thành lập nội các mới, cam kết khắc phục mọi vấn đề về kinh tế Taliban chuẩn bị thành lập nội các mới, cam kết khắc phục mọi vấn đề về kinh tế
Lực lượng kháng chiến ở thung lũng Panjshir phớt lờ tối hậu tư của Taliban? Lực lượng kháng chiến ở thung lũng Panjshir phớt lờ tối hậu tư của Taliban?

“Tôi cho rằng ,một ngày nào đó, Taliban có thể chiếm Panjshir, thậm chí chỉ trong vài giờ nhưng họ không làm vậy vì tránh gây đổ máu”, ông Dmitry Zhirnov phát biểu trên kênh YouTube Soloviev Live.

Taliban dư sức chiếm Panjshir chỉ sau vài giờ?
Chiến sự tại Afghanistan vẫn chưa kết thúc sau khi Taliban kiểm soát Kabul. Nguồn: Internet

Nhà ngoại giao Nga cũng đồng thời nói thêm rằng, tình hình tại Panjshir - tỉnh duy nhất không thuộc kiểm soát của Taliban hiện đang khá yên ắng.

Panjshir có vị trí địa lý hết sức đặc biệt ở Afghanistan, nằm bên rìa dãy Himalaya, giống như một pháo đài tự nhiên. Taliban thông báo đã kéo quân bao vây nhưng chưa có dấu hiệu phát động chiến dịch quân sự tại khu vực này.

Trong khi đó, theo thông tin từ tờ Paris Match, thủ lĩnh của phong trào kháng chiến chống Taliban Ahmad Massoud tại tỉnh Panjshir tuyên bố không chấp nhận đầu hàng nhưng cũng sẽ để ngỏ khả năng đàm phán với nhà cầm quyền mới của Afghanistan.

Ông Zhirnov cũng khẳng định, thực tế Taliban sẽ tiếp quản quyền lực là điều không thể chối cãi. Và Moskva sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với chính quyền và chính phủ mới ở Afghanistan.

Để sớm ổn định tình hình, Moskva đang khuyến khích thành lập chính phủ lâm thời ở Kabul càng nhanh càng tốt.

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý quản lý sân bay Kabul sau đề nghị của Taliban Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý quản lý sân bay Kabul sau đề nghị của Taliban
Lực lượng phản kháng Taliban đã trỗi dậy khắp Afghanistan, vượt ra ngoài phạm vi Panjshir? Lực lượng phản kháng Taliban đã trỗi dậy khắp Afghanistan, vượt ra ngoài phạm vi Panjshir?
In bài viết

Truyền hình