Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Putin không phải là người theo nghiệp sĩ quan quân đội, ông chỉ đang tập trung vào các vấn đề khác liên quan đến việc điều hành đất nước mỗi ngày.
Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì? Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì?
Tổng thống Belarus: Putin đã khiến Mỹ và châu Âu cảm thấy bị đe dọa Tổng thống Belarus: Putin đã khiến Mỹ và châu Âu cảm thấy bị đe dọa

Hôm nay (19/2), người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng, Tổng thống Vladimir Putin xứng đáng được phong hàm cấp tướng, tuy nhiên, lúc này đây không phải là ưu tiên hàng đầu của ông Putin.

Tại sao Tổng thống Putin lại không mang hàm tướng?
Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik

"Không nghi ngờ gì rằng tổng thống luôn xứng đáng với cấp hàm này nhưng lúc này đó không phải là ưu tiên của ông. Ông ấy đang giữ chức vụ tổng thống và ông ấy còn rất nhiều việc phải làm", ông Peskov nói.

Ngày 5/7/1998, ông Putin được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan an ninh của Liên bang Nga. Trước khi được bổ nhiệm, Tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga Boris Yeltsin (1991-1999) đề nghị tăng cấp quân hàm cho ông Putin lên thiếu tướng, nhưng ông từ chối vì muốn trở thành giám đốc dân sự đầu tiên của FSB.

Năm 1999, trên cương vị giám đốc FSB, ông Putin đã được phong quân hàm thượng tá.

Ông Yeltsin đã chọn Putin làm thủ tướng thay thế cho Sergei Stepashin vào tháng 8/1999. Putin nhanh chóng được biết đến ở Nga nhờ cuộc xung đột Nga-Chechnya tháng 9/1999 để trả đũa lại Chiến tranh tại Dagestan và Vụ ném bom nhà ở của người Nga.

Sau khi các đảng phái thân Putin giành được sự ủng hộ vững chắc trong bầu cử nghị viện 1999, ông Yeltsin từ chức, Putin trở thành tổng thống lâm thời.

Trong cuộc bầu cử vào tháng 3/2000, ông đứng đầu trong 10 ứng cử viên và trở thành tổng thống thứ hai của Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết.

Video: Tổng thống Putin cởi trần, ngâm mình xuống hồ nước lạnh giá Video: Tổng thống Putin cởi trần, ngâm mình xuống hồ nước lạnh giá
Bà Clinton nghi ông Trump đã gọi cho Tổng thống Putin trong ngày hỗn loạn Bà Clinton nghi ông Trump đã gọi cho Tổng thống Putin trong ngày hỗn loạn
In bài viết

Truyền hình