Cựu tổng thống trở lại thế giới mạng xã hội bằng bài đăng trên nền tảng Gab, chia sẻ nội dung phản bác cuộc luận tội chính mình.
Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận "bí mật quốc gia"
Camera giao thông: Tài xế xe buýt phản xạ xuất thần cứu mạng hai em bé đi xe đạp Camera giao thông: Tài xế xe buýt phản xạ xuất thần cứu mạng hai em bé đi xe đạp

Cựu tổng thống Donald Trump đã đánh dấu sự trở lại thế giới mạng bằng một bài đăng trên nền tảng Gab hôm 5/2.

Trong bài viết, cựu tổng thống Mỹ đăng bức thư của hai luật sư đại diện mình, David Schoen và Bruce Castor, gửi đến Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Jamie Raskin. Gần đây, ông Raskin kêu gọi ông Trump tham gia phiên tòa xét xử ở Thượng viện vào ngày 9/2.

Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì?
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: BBC

Cụ thể, trước đó, Hạ nghị sĩ Raskin đã viết một bức thư, cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump phải ra trình diện và đối chất tại các phiên xét xử luận tội mình hôm 9/2 tới, giống như những gì các cựu Tổng thống Gerald Ford và Bill Clinton từng làm khi còn đương chức.

Trong bức thư trả lời, 2 luật sư của ông Trump đã chỉ trích động thái thách thức cựu Tổng thống Mỹ, và gọi đây “chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi” của Hạ nghị sĩ Raskin.

"Lá thư của ông chỉ xác nhận những gì mọi người đã thừa biết: ông không thể chứng minh những cáo buộc của mình đối với vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, người hiện đang là một công dân bình thường. Việc viện dẫn Hiến pháp để đưa ra một thủ tục luận tội có chủ đích là điều quá nghiêm trọng để có thể cợt nhả", bức thư khẳng định.

Gab là một nền tảng mạng xã hội có giao diện giống Twitter, nhưng phổ biến hơn đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump và theo phe bảo thủ. Dù đã lập tài khoản Gab từ tháng 8/2016, song ông Trump chỉ quan tâm trở lại đối với nền tảng này, sau khi bị các mạng xã hội khác hạn chế hoặc đóng cấm hoạt động.

Trước đó, 3 nền tảng lớn trên mạng là Twitter, Facebook và YouTube đều tuyên bố đóng cửa vô thời hạn các tài khoản của ông Trump và đội ngũ của ông, sau vụ bạo loạn xảy ra ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Camera giao thông: Tài xế bất ngờ lao vào lề đường, chút nữa 'cướp mạng' 3 người Camera giao thông: Tài xế bất ngờ lao vào lề đường, chút nữa 'cướp mạng' 3 người
Kênh Youtube của cựu Tổng thống Trump tiếp tục bị tạm ngưng Kênh Youtube của cựu Tổng thống Trump tiếp tục bị tạm ngưng
In bài viết

Truyền hình