Hành động cố tình không ngụy trang của Quân đội Nga khi công khai đưa thiết bị quân sự tới sát biên giới nhằm mục đích gửi cảnh báo cứng rắn tới chính quyền Kiev.
Nga công khai chuyển vũ khí diệt chiến thuật cho lực lượng ly khai miền Đông Nga công khai chuyển vũ khí diệt chiến thuật cho lực lượng ly khai miền Đông
Ukraine chuyển tăng hạng nặng, pháo tự hành đến gần biên giới Nga Ukraine chuyển tăng hạng nặng, pháo tự hành đến gần biên giới Nga
Tại sao Nga công khai đưa thiết bị hạng nặng áp sát Ukraine?
Hình ảnh cắt từ video cho thấy các xe bọc thép được di chuyển bằng tàu hỏa. Ảnh: Internet

"Moskva cố tình không ngụy trang và công khai tuyệt đối với Kiev cũng như phương Tây về việc đang kéo quân tới biên giới Ukraine", Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) - ông Igor Strelkov (Girkin) đã phát biểu điều này trên kênh YouTube "Russian Interest".

Ông Strelkov lưu ý rằng, kể từ giữa tháng 1 năm 2021, Ukraine đã tích cực tái triển khai một số lượng lớn binh sĩ và vũ khí áp sát Donbass. Hiện tại, một “nắm đấm” quân sự đang tập trung trong khu vực, sẵn sàng giáng một đòn tấn công tổng lực vào hai nước cộng hòa tự xưng (DPR và LPR).

"Trong hai tháng qua, Kiev đã điều quân với số lượng lớn. Về nguyên tắc, Lực lượng vũ trang Ukraine sẵn sàng tấn công. Hầu hết những đơn vị sẵn sàng chiến đấu đều tập trung ở Donbass, cộng với việc họ đã tạo ra một nhóm khác ở phía Bắc eo đất Crimea. Rõ ràng đây là trường hợp cần có hành động đáp trả của Quân đội Nga", ông Strelkov nói rõ.

Liên quan diễn biến tình hình Donbass, vị này nhận định, tùy thuộc vào thời tiết, Lực lượng vũ trang Ukraine có thể phát động một cuộc tổng tấn công. Điều này gây ra lo ngại ở Moskva.

Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine? Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?
Australia trừng phạt hàng loạt công ty tham gia xây dựng đường sắt nối Nga và Crimea Australia trừng phạt hàng loạt công ty tham gia xây dựng đường sắt nối Nga và Crimea
In bài viết

Truyền hình