Theo Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Nga đã kéo các nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn ở phía đông tới biên giới phía đông Ukraine.
Ukraine bất ngờ đưa BM-30 Smerch áp sát Crimea giữa lúc chiến sự Donbass căng thẳng Ukraine bất ngờ đưa BM-30 Smerch áp sát Crimea giữa lúc chiến sự Donbass căng thẳng
Hàng loạt UAV lượn quanh tàu chiến Mỹ, chưa xác định được lực lượng đứng sau Hàng loạt UAV lượn quanh tàu chiến Mỹ, chưa xác định được lực lượng đứng sau
Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?
Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak. Nguồn: 112UA

Nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài tiếng nói Hoa kỳ, Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak cho biết, liên bang Nga tập hợp các lực lượng chiến thuật từ những khu vực phía tây và phía nam của mình và đưa họ đến gần biên giới Ukraine.

“Hôm nay, chúng tôi có thể thấy Nga đã kéo các nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn ở phía đông của đất nước chúng tôi tới biên giới phía đông Ukraine, đây được xem là sự chuẩn bị cho cuộc tập trận chiến lược miền Tây 2021…” – ông cho biết.

Cũng theo ông Ruslan Khomchak, 25 nhóm tiểu đoàn chiến thuật khác sẽ được đưa tới biên giới Ukraine, bổ sung cho 28 nhóm đã đóng quân ở đây từ năm 2014.

Được biết, Ukraine và Nga có tranh chấp khi Crimea tái gia nhập Nga vào ngày 16/3/2014 sau khi hơn 95% cử tri ủng hộ động thái này trong một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra sau một cuộc thay đổi quyền lực trong bạo loạn ở Ukraine.

2 ngày sau, một thỏa thuận về việc Crimea sáp nhập Nga đã được ký kết.

Chiến hạm Nga Chiến hạm Nga "mượn quân xanh" vào Biển Đen phá "Lá chắn biển" của 18 tàu NATO?
Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ "dè chừng" Nga - Trung

In bài viết

Truyền hình