Việc Nga và cả quân chính phủ Ukraine liên tiếp điều động vũ khí đang khiến tình hình biên giới 2 nước không ngừng tăng nhiệt.
Vũ khí hạng nặng của Nga rầm rập đổ về biên giới Ukraine Vũ khí hạng nặng của Nga rầm rập đổ về biên giới Ukraine
Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine? Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?

Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) cho biết, phía Kiev đã di chuyển hàng chục xe tăng chủ lực, pháo binh và tên lửa phòng không bằng đường sắt đến gần biên giới với Nga.

Ukraine chuyển tăng hạng nặng, pháo tự hành đến gần biên giới Nga
Xe tăng Ukraine. Ảnh: Internet

"Chúng tôi đã quan sát thấy 7 hệ thống tên lửa phòng không, hàng chục hệ thống pháo tự hành và khoảng gần 40 xe tăng hạng nặng trong khu vực gần với biên giới Nga. Hầu hết số vũ khí này đều được chuyển bằng đường sắt", tuyên bố của OSCE cho biết.

Cùng với động thái tăng quân và vũ khí, trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân tối 2/4 giờ địa phương, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh: "Việc Nga tập trung binh lực ở biên giới với Ukraine và khoe cơ bắp dưới hình thức tập trận và các hành động khiêu khích rất có thể sẽ xảy ra dọc biên giới là truyền thống của người Nga.

Bằng cách này, họ tìm cách tạo ra bầu không khí đe dọa và đồng thời gây áp lực trong quá trình đàm phán về ngừng bắn và hòa bình theo yêu cầu của chúng tôi. Quân đội của chúng tôi không chỉ sở hữu sức mạnh và hỏa lực, họ còn có sự hiểu biết và khả năng cân bằng. Quốc gia của chúng tôi rất đoàn kết. Chúng tôi luôn sẵn sàng trước bất kỳ hành động khiêu khích".

Cũng theo ông Zelensky, lực lượng an ninh Ukraine đã phát hiện Nga cũng đã điều đến đây pháo tự, xe tăng. Trong khi đó trực thăng tấn công Ka-52 và Mi-28N của liên tục quần thảo trên không sát biên giới với Ukraine.

Nga cảnh báo Ukraine nếu khơi dậy 'điểm nóng' Donbass Nga cảnh báo Ukraine nếu khơi dậy 'điểm nóng' Donbass
Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass
In bài viết

Truyền hình