Nga vừa bàn giao một lô xe địa hình UAZ Patriot bản quân sự gắn các vũ khí cho lực lượng ly khai miền Đông, đáng chú ý trong số vũ khí gắn trên xe có cả súng phóng lựu phóng loạt AGS-17.
Cựu tổng thống Leonid Kravchuk tuyên bố Nga chỉ muốn Cựu tổng thống Leonid Kravchuk tuyên bố Nga chỉ muốn "hủy diệt" Ukraine
Nga lần đầu công khai loạt phương tiện tác chiến đã chuyển cho ly khai miền Đông Nga lần đầu công khai loạt phương tiện tác chiến đã chuyển cho ly khai miền Đông
Nga công khai chuyển vũ khí diệt chiến thuật cho lực lượng ly khai miền Đông
AGS-17 mang lại khả năng chi viện hỏa lực mạnh mẽ, khả năng triển khai chiến đấu rất nhanh. Ảnh: Internet

Nga vừa bàn giao một lô xe địa hình UAZ Patriot bản quân sự cho lực lượng ly khai miền Đông Ukraine. Trên mỗi xe này đều lắp vũ khí bao gồm đại liên PK, NSV và cả súng phóng lựu phóng loạt AGS-17, loại vũ khí là khắc tinh của chiến thuật biển người.

Đây là lần đầu tiên Nga công khai việc họ hỗ trợ vũ khí cho nhóm ly khai Ukraine.

Với tốc độ bắn rất cao, độ sát thương mạnh, súng phóng lựu AGS-17 thường được coi là giải pháp hữu hiệu để chống lại các cuộc tấn công sử dụng chiến thuật biển người.

Có thể nói trong trang bị của quân đội chính quy các quốc gia không thể không kể đến súng phóng lựu phóng loạt. Đây là vũ khí có khả năng cung cấp hỏa lực mạnh, tốc độ bắn nhanh, phạm vi sát thương lớn nhằm nhanh chóng tiêu diệt sinh lực đông đảo của đối phương

AGS-17 có chiều dài tổng thể 840 mm, trọng lượng 18 kg bao gồm thân súng, hộp tiếp đạn, chân máy nặng 12 kg. Chân máy có một hệ thống điều chỉnh góc nâng của súng tùy thuộc vào tầm bắn, súng có kính ngắm cơ khí tích hợp hoặc quang học.

Súng phóng lựu liên thanh AGS-17 sử dụng cỡ đạn 30x29 mm, tốc độ bắn 400 phát/phút, phạm vi hiệu quả 800 mét, phạm vi tối đa tới 1.700 m. AGS-17 mang lại khả năng chi viện hỏa lực mạnh mẽ, khả năng triển khai chiến đấu rất nhanh, súng có góc nâng tương đối lớn nên có thể bắn kiểu cầu vồng từ phía sau công sự. Việc được trang bị loại súng phóng lựu cực mạnh này sẽ giúp cho lực lượng ly khai Ukraine có hỏa lực mạnh để chống lại quân đội chính phủ.

Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine? Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?
Quân ly khai Ukraine dùng siêu súng máy để nã vào quân đội Quân ly khai Ukraine dùng siêu súng máy để nã vào quân đội
In bài viết

Truyền hình