Snapchat lo ngại rằng Tổng thống Trump có thể sử dụng tài khoản trên nền tảng này để gây thêm bất ổn trong thời gian Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden chuẩn bị nhậm chức.
Đến lượt YouTube khoá tài khoản của ông Trump Đến lượt YouTube khoá tài khoản của ông Trump
Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Trong thông báo ngày 13/1, Snapchat cho biết tuần trước, họ đã tuyên bố đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump vô thời hạn. Vì lý do đảm bảo an toàn cho cộng đồng, dựa trên những lần ông Trump tìm cách lan truyền thông tin sai lệch, phát ngôn gây kích động bạo lực, vốn đi ngược lại chính sách của Snapchat, nên mạng xã hội này đã quyết định khóa lâu dài tài khoản của ông.

Snapchat tuyên bố
Snapchat tuyên bố cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng nền tảng này. Ảnh: Internet

Cùng ngày, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tuyên bố ủng hộ việc ứng dụng tin nhắn này khóa tài khoản của Tổng thống Trump, song cho rằng điều này sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm khi gây chia rẽ, hạn chế việc học hỏi, chia sẻ thông tin.

Ông Dorsey thừa nhận lệnh cấm này là sự thất bại của mạng xã hội Twitter trong thúc đẩy những cuộc trò chuyện lành mạnh. Về lâu dài, điều này sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm khi quyền lực của một cá nhân hay tập đoàn có thể ảnh hưởng đến các cuộc trao đổi công khai trên toàn cầu.

Trước đó, ngày 8/1 vừa qua, Twitter thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội này đã bị khóa lâu dài, do lo ngại nguy cơ xảy ra thêm bạo lực sau vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công Đồi Capitol.

Tính đến nay, Tổng thống Trump đã bị chặn trên hầu hết các mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook, Instagram và Snapchat sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội.

Người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington trong ngày ông Biden nhậm chức Người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington trong ngày ông Biden nhậm chức
Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam
In bài viết

Truyền hình