Hôm 15/1, mạng Facebook, Instagram đã bỏ chặn tài khoản của TT Trump sau khi cấm các trang của ông vào tuần trước.
Vì sao Phó Tổng thống Mike Pence từ chối dùng Tu chính án 25 phế truất ông Trump? Vì sao Phó Tổng thống Mike Pence từ chối dùng Tu chính án 25 phế truất ông Trump?
Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Mặc dù được trả lại các trang của mình, ông Trump đã bị Facebook từ chối tư cách Tổng thống Mỹ và được đánh dấu là "ứng viên chính trị" mặc dù ông vẫn là tổng thống hợp pháp cho tới sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1.

Trước đó, các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump đã bị đình chỉ sau khi những người ủng hộ ông gây hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội, khiến 5 người thiệt mạng.

Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ
Tổng thống Trump. Ảnh: Internet

Việc đình chỉ tài khoản Facebook, Instagram lần đầu tiên đối với Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 6/1 và được cho là chỉ kéo dài 24 giờ. Tuy nhiên, ngày 7/1, CEO Mark Zuckerberg thông báo ông Trump sẽ bị cấm "vô thời hạn".

CEO Facebook viết: "Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua chứng minh rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump có ý định sử dụng thời gian còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm Joe Biden. Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn".

Được biết, cuộc bạo loạn ngày 6/1 cũng dẫn đến việc các tài khoản của TT Trump trên Twitter, Youtube, Snapchat, Twitch bị đình chỉ và khiến Shopify thiết lập các giới hạn đối với việc phân phối hàng hóa của TT Trump.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong 2 phiên giao dịch đã mất tới 51,2 tỉ USD và nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ với ông Trump.

Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù
Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản
In bài viết

Truyền hình