Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc, tuy nhiên, một số nguồn tin nhận định nhóm vũ trang người Kurd đứng sau vụ đánh bom.
Mỹ cho hàng loạt cá nhân và thực thể ủng hộ chính phủ Syria vào Mỹ cho hàng loạt cá nhân và thực thể ủng hộ chính phủ Syria vào "danh sách đen"
Nga phối hợp Syria trút bom san phẳng nhiều hang ổ của khủng bố IS Nga phối hợp Syria trút bom san phẳng nhiều hang ổ của khủng bố IS

AlJazeera cho biết, vụ đánh bom xảy ra hôm 6/10 tại thị trấn Al-Bab, tỉnh Aleppo ở phía Tây Bắc Syria, hiện do lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Trong số 75 người bị thương, nhiều người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khiến người ta lo ngại số người chết không dừng lại ở 18.

Syria: Xe tải phát nổ gần bến xe bus, ít nhất 18 người chết, chưa bên nào nhận trách nhiệm
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AlJazeera

Trong khi đó, Ibrahim al-Haj, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria (Mũ bảo hiểm Trắng), một nhóm tìm kiếm và cứu nạn hoạt động tại các khu vực do phiến quân nắm giữ ở Syria, nói rằng, số người bị thương là hơn 80.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy, nhiều chùm khói lớn bốc lên từ địa điểm vụ nổ. Nhiều xe cộ đã bị bốc cháy, nhà cửa hư hại do sức công phá lớn của quả bom.

Hiện tại, vẫn chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc. Một số nguồn tin nhận định nhóm vũ trang người Kurd đứng sau vụ đánh bom.

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ những cuộc tấn công bừa bãi đang diễn ra nhằm vào dân thường”, quan chức nhân đạo cấp cao của Liên Hợp Quốc Mark Cutts viết về vụ việc trên Twitter.

Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn
Hàng chục trường học ở Nhật Bản bị đe doạ đánh bom Hàng chục trường học ở Nhật Bản bị đe doạ đánh bom
In bài viết

Truyền hình